| Hotline: 0983.970.780

Hà Nam: Nhân viên Công ty Trường Sinh nhiễm Covid-19 mang thai 5 tháng

Chủ Nhật 29/03/2020 , 20:44 (GMT+7)

Theo Sở Y tế Hà Nam, 2 nhân viên của Công ty Trường Sinh phục vụ trong Bệnh viện Bạch Mai đang được cách ly tại Hà Nam có kết quả dương tính với Covid-19.

Hiện 8 trường hợp trên đang được cách ly và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa Khoa Hà Nam. Ảnh: Pháp luật TP. HCM 

Hiện 8 trường hợp trên đang được cách ly và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa Khoa Hà Nam. Ảnh: Pháp luật TP. HCM 

Trường hợp thứ nhất là N.T.H. (SN 1985, tỉnh Thái Bình), đang mang thai 5 tháng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 28/3.

Điều tra tiểu sử dịch tễ của bệnh nhân cho thấy, từ Tết nguyên đán âm lịch đến nay, bệnh nhân không về nhà, chỉ làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai 1 (cơ sở trên Hà Nội) và ngủ nghỉ tại đó, tiếp xúc với các bệnh nhân và người thăm, chăm nuôi tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trường hợp thứ hai là L.T.H. (SN 1976, thành phố Hà Nội), cách đây 1 tuần, trường hợp này có biểu hiện ho, đau rát họng. Bệnh nhân này, có kết quả dương tính Covid-19 vào ngày 29/3.

Theo đó, sáng 27/3, có khoảng 30 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai và nhân viên lao động của Công ty Trường Sinh (đơn vị phục vụ ăn uống cho Bệnh viện Bạch Mai) đã xuống Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam để triển khai công việc khám chữa bệnh.

Tất cả cùng đi trên một xe ô tô. Đến hết giờ làm việc cùng ngày, có 8 người (gồm N.T.H và L.T.H cùng 6 người khác) đã ở lại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam, còn lại trở về Hà Nội.

Hiện cả 8 trường hợp này đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam điều tra, theo dõi, cách ly y tế. Hai trường hợp nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Hà Nam là N.T.H và L.T.H đã được Bộ Y tế công bố.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết, hiện các cơ sở y tế của Hà Nam đủ điều kiện đảm bảo điều trị cho các trường hợp nhiễm Covid-19. Hai trường hợp dương tính với Covid-19 đã được kịp thời phát hiện và cách ly, cho nên nguy cơ lây lan ra cộng đồng là không cao.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu, Sở Y tế tham mưu ngay với UBND tỉnh ra văn bản gửi Chính phủ, Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế đề nghị tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam; tiếp tục điều tra mở rộng và khử khuẩn các nơi theo đúng quy định…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?