Thứ ba, 23/10/2018 01:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Không cắt điện dịp hè 2010

12/05/2010, 15:02 (GMT+7)

Điện lực Hà Nội khẳng định sẽ không cắt điện ở bất cứ điểm nào trên địa bàn dịp hè 2010.

Theo Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội, tình hình cung cấp điện trong những tháng hè nắng nóng sẽ được đảm bảo, không có tình trạng cắt điện ở bất cứ điểm nào.

Đây là thông tin quan trọng được Tổng công ty điện lực TP Hà Nội đưa ra trong buổi họp báo về tình hình cung ứng điện cho thành phố trong mùa hè 2010.

Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội cho biết, điện sẽ được cung ứng đủ cho toàn thành phố trong những tháng hè cao điểm, đặc biệt là dịp lễ hội kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Ngoài ra, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội cũng khẳng định, sẽ không có tình trạng cắt điện ở bất cứ điểm nào, nếu có cắt điện là do lịch sửa chữa và nâng cấp hệ thống, chứ không phải cắt điện tiết giảm.

Trao đổi với PV, ông Đàm Tiến Thắng, trưởng phòng Quản lý điện năng, Sở Công Thương Hà Nội cho biết: "Việc đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng cao điểm là trách nhiệm của Sở và Tổng công ty điện lực Hà Nội. Đấy cũng là chủ trương và mục đích của chúng tôi đã vạch ra vì Hà Nội là trọng điểm của cả nước".

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành chỉ thị số 10/CT-UBND về việc sử dụng điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu qua trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Tổng công ty điện lực Hà Nội phải ưu tiên cấp điện phục vụ các sự kiện chính trị - xã hội, các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn thủ đô Hà Nội; cho các khách hàng sử dụng điện quan trọng đã được UBND thành phố phê duyệt.

Thực hiện điều hòa tiết giảm điện phải theo nguyên tắc luân phiên, công bằng, tránh tình trạng kéo dài ở một khu vực. Triển khai các chương trình vận động tiết kiệm điện như Chương trình đèn compact, chương trình bình đun nước nóng bằng năng lượng,…

Ngoài ra, văn bản cũng yêu cầu các cơ quan, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố nghiêm túc thực hiện các biện pháp sử dụng điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận