Thứ tư, 22/08/2018 02:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thị trường điện lạnh

Hàng tiết kiệm điện năng hút khách

13/03/2014, 15:11 (GMT+7)

Dự báo, năm nay số lượng những dòng máy lạnh, tủ lạnh sử dụng công nghệ inverter (biến tần) sẽ chiếm lĩnh thị trường.

Hàng tiết kiệm điện năng hút khách

Rục rịch từ mấy tuần nay, các siêu thị, cửa hàng điện máy bắt đầu tung ra các sản phẩm điện lạnh mới chuẩn bị cho mùa Hè và phục vụ những khách hàng có xu hướng mua sắm sớm nhằm tránh những đợt cao điểm, dễ khan hàng và có giá cao.

Theo khảo sát của PV trong hai tuần qua, nhiều sản phẩm được các hãng sản xuất giới thiệu có nhiều tính năng mới, chủ yếu là ở tính năng tiết kiệm điện năng, làm lạnh nhanh chóng và thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng hơn.

Từ máy lạnh đến tủ lạnh, các nhà sản xuất đều tập trung vào công nghệ inverter (công nghệ biến tần) để tiết kiệm điện từ 30-50% so với những dòng máy công nghệ cũ. Giá mặt hàng máy lạnh dao động từ 7-30 triệu đồng/chiếc, tùy loại 1-2 chiều với công suất từ 8.500 BTU-24.200 BTU.

“Khách hàng đều được tư vấn lựa chọn các sản phẩm điện lạnh công nghệ mới. Dù giá các sản phẩm này cao hơn dòng sản phẩm thường khoảng 20% nhưng được đa số khách lựa chọn vì lợi ích kinh tế sau này. Dự báo, năm nay số lượng những dòng máy lạnh, tủ lạnh sử dụng công nghệ inverter sẽ chiếm lĩnh thị trường đồng thời giá máy lạnh năm nay sẽ cao hơn năm ngoái khoảng 5%,” anh Dũng, nhân viên phụ trách hàng điện lạnh tại Media Mart 181 Nguyễn Chí Thanh, cho biết.

Cũng theo anh Dũng, về mẫu mã, năm nay các loại máy lạnh, tủ lạnh mặt gương, máy lạnh tam giác, tủ lạnh có tay cầm lõm… được ưa chuộng vì sự gọn gàng và có thẩm mỹ.

"Nếu như sản phẩm tiết kiệm điện năng đúng như quảng cáo thì mỗi tháng, chỉ tính riêng chi phí điện chạy máy lạnh mùa hè, gia đình có thể tiết kiệm đến trên 100.000 đồng/tháng. Tôi chọn loại công nghệ mới này để xem sao," anh Nguyễn Ngọc Khính, khách hàng ở Cầu Giấy, nói.

Thời điểm này, lượng khách quan tâm đến các sản phẩm điện lạnh tăng hơn 35% so với tháng trước nhưng lượng khách thực hiện giao dịch chỉ tăng khoảng 20%, anh Mạnh Hùng, phụ trách bán hàng online của siêu thị Topcare 335 Cầu Giấy, cho biết.

Trong tháng 3, tháng vì người tiêu dùng, các mặt hàng điện lạnh tồn đọng đang được các siêu thị, cửa hàng điện máy giảm giá từ 3-5%, giảm trực tiếp từ 500.000-2 triệu đồng/sản phẩm điện lạnh cùng nhiều ưu đãi khác như: dịch vụ bảo dưỡng điều hòa miễn phí của Topcare, quà tặng kèm, miễn phí vật tư, lắp đặt… của tất cả các siêu thị trên địa bàn Hà Nội.

QUỲNH TRANG Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận