Thứ ba, 11/12/2018 10:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hàng trăm người đòi đập phá khu trọ công nhân

05/11/2012, 09:54 (GMT+7)

Thấy một thanh niên bị công nhân đánh nhập viện, người dân đã kéo đến bao vây, đòi đập phá khu ở của công nhân hơn 6 tiếng. Gần 200 cảnh sát, bộ đội, dân quân... được điều đến vãn hồi trật tự.

Thấy một thanh niên bị công nhân đánh nhập viện, người dân đã kéo đến bao vây, đòi đập phá khu ở của công nhân hơn 6 tiếng. Gần 200 cảnh sát, bộ đội, dân quân... được điều đến vãn hồi trật tự.

15h30 chiều 4/11, anh Nguyễn Đức Nghĩa (20 tuổi, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đi câu cá về ngang qua lán trại của công nhân Công ty Lilama 45.3 (trụ sở Quảng Ngãi) thì bị nhóm công nhân gây chuyện, dùng gậy đánh gẫy tay trái làm 3 đoạn, vỡ xương hàm.

Lực lượng công an được tăng cường dày đặc để trấn an người dân. Ảnh: N.Đ
Lực lượng công an được tăng cường dày đặc để trấn an người dân.

Bức xúc, hơn 500 người dân mang theo gậy kéo đến khu nhà trọ của công nhân để phản đối và đòi đập phá, gây ra cảnh hỗn loạn. Cả trăm công an, bộ đội, dân quân phường được điều đến hiện trường.

Do nhóm công nhân phía trong cầm vỏ chai khiêu khích nên người dân kéo đến ngày một đông, liên tục huyên náo khiến cơ quan chức năng không kiểm soát được tình hình. Chính quyền phường phải yêu cầu lực lượng công an quận xuống hỗ trợ để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo công ty làm việc với người dân để có cách hòa giải.

22h 30, lực lượng cảnh sát cơ động thành phố Đà Nẵng mới rời khỏi hiện trường. ẢNh: N.Đ

22h30, lực lượng cảnh sát cơ động thành phố Đà Nẵng mới rời khỏi hiện trường.

20h, bất chấp sự có mặt của hơn 100 công an, cảnh sát 113, dân quân, người dân vẫn tiếp tục vây hãm khu nhà ở của công nhân, buộc công an quận phải liên hệ với công an thành phố can thiệp. 60 cảnh sát cơ động thuộc Phòng cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an thành phố Đà Nẵng mang theo bình xịt hơi cay, kính bảo vệ được điều đến. Lúc 22h30, người dân mới chịu rời hiện trường.

Một số người cho biết, lâu nay thanh niên địa phương đã xích mích với công nhân của công ty này. Sự việc như được đổ thêm dầu khi các công nhân đánh anh Nghĩa nhập viện. "Nếu công an không đến kịp thời thì chắc chắn hôm nay có án mạng", nhân chứng này nói.

Ông Phạm Tấn Xử, Chủ tịch phường Hòa Hiệp Bắc, cho biết công an quận Liên Chiểu đã tạm giữ nhóm công nhân đánh người để điều tra. Tuy nhiên, phường vẫn cử công an cùng lực lượng dân quân tự vệ ở lại hiện trường trong đêm nay đề phòng bất trắc.

Theo Nguyễn Đông (VNE)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận