Thứ bảy, 23/06/2018 04:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hãy giúp cháu Gia Bảo

14/05/2010, 08:48 (GMT+7)

Khi mới chào đời nhưng cháu Nguyễn Gia Bảo (sinh năm 2007) hiện ở nhờ tại khu dân cư 1, ấp Cây Xăng, xã Phú Túc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã bị bệnh tim và câm điếc bẩm sinh.

Cháu Gia Bảo rất mong nhận được sự giúp đỡ các tấm lòng hảo tâm

Khi mới chào đời nhưng cháu Nguyễn Gia Bảo (sinh năm 2007) hiện ở nhờ tại khu dân cư 1, ấp Cây Xăng, xã Phú Túc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã bị bệnh tim và câm điếc bẩm sinh.

Theo chị Điểu Thị Hồng - mẹ cháu Bảo, do nhà nghèo không có điều kiện chăm sóc nên Bảo bị đẻ non khi chị Hồng mang bầu mới 7 tháng. Do quá ốm yếu, lại bị căn bệnh tim bẩm sinh nên cháu phải ở trong bệnh viện nhiều tháng trời để điều trị. Bi đát hơn, các bác sỹ còn phát hiện cháu bị câm, điếc bẩm sinh và dị tật ở bộ phận sinh dục. Do lỗ tiểu quá nhỏ nên mỗi lần tiểu cháu lại khóc thét vì đau đớn.

Đã 3 tuổi nhưng thân hình Bảo chỉ bằng đứa trẻ 1 tuổi. Chị Hồng cho biết, hiện nay do nhà quá nghèo, lại không có công ăn việc làm, may mắn được chủ một quán ăn nhận vào và bao ăn ở cho hai mẹ con. Tuy nhiên, số tiền 500 đồng/ tháng nhận từ quán ăn vẫn chưa đủ để trang trải thuốc thang cho cháu. Trong khi đó, cha cháu Bảo làm nghề bốc vác mướn, ai kêu gì làm nấy không đủ nuôi thân. Cô con gái đầu của chị vì không có tiền nên đã phải nghỉ học sớm.

Hiện nay sức khỏe cháu Bảo rất kém, do cùng lúc 3, 4 căn bệnh hoành hành trên cơ thể gầy gò khiến Bảo ăn uống không được. Chị Hồng chỉ biết ngày đêm khóc ròng thương con khi nghe tin bác sỹ cho biết nếu cháu Bảo không nhanh chóng mổ tim thì sẽ khó có thể sống được 5 tuổi, trong khi đó để mổ tim phải mất hơn 30 triệu đồng.

Hiện tại, cháu Bảo đang rất mong nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin quý vị gửi về cho chị  Điểu Thị Hồng theo địa chỉ nêu trên hoặc gửi về Văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng – TP Cần Thơ, ĐT: 07103835431; chúng tôi sẽ chuyển giúp tới quý vị.

TRUNG DUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận