| Hotline: 0983.970.780

'Hố tử thần' nuốt trọn vỉa hè, đe doạ an nguy nhiều hộ dân

Thứ Tư 07/04/2021 , 22:29 (GMT+7)

Một số hộ dân đã phải sơ tán khẩn cấp khi 'hố tử thần' xuất hiện nuốt trọn vỉa hè phố chợ Quảng Bị (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

'Hố tử thần' nuốt vỉa hè và sàn nhà của hộ dân. Ảnh: N.Sơn

"Hố tử thần" nuốt vỉa hè và sàn nhà của hộ dân. Ảnh: N.Sơn

Sự việc xảy ra khoảng 16h ngày 6/4 được cho là liên quan tới việc khoan giếng của một hộ dân ở thôn Hai, xã Quảng Bị (huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Cụ thể, khi gia đình ông Đặng Đình Nhâm khoan giếng đến độ sâu 47m thì bất ngờ xảy ra sụt lún. Hai thợ khoan giếng kịp thời nhảy ra xa, không bị trôi tuột xuống hố cùng cây cối và đất đá xung quanh.

Các hộ dân phải sơ tán khẩn cấp khi 'hố tử thần' xuất hiện. Ảnh: N.Sơn

Các hộ dân phải sơ tán khẩn cấp khi "hố tử thần" xuất hiện. Ảnh: N.Sơn

Ban đầu, miệng hố chỉ rộng khoảng 3-4m, sau đó đó phát triển dần và nuốt trọn vỉa hè mặt tiền ba căn nhà liền kề từ số 194-198 phố chợ Quảng Bị. Trong đó, căn nhà số 196, gần như toàn bộ sàn nhà tầng 1 và tài sản của người dân đã trôi tuột vào "hố tử thần".

Ước tính "hố tử thần" sâu khoảng 4-5m. Để khống chế sụt lún và "hố tử thần" phát triển, người dân huy động một xe bê tông tươi 50m3 đổ xuống hố, nhưng không có tác dụng.

'Hố tử thần' nhìn từ trên cao. Ảnh: N.Sơn

"Hố tử thần" nhìn từ trên cao. Ảnh: N.Sơn

Sau khi xảy ra sự việc trên, UBND xã Quảng Bị đã di dời 8 hộ dân xung quanh, để đảm bảo an toàn phòng trường hợp "hố tử thần" tiếp tục mở rộng. Đoạn tỉnh lộ 419 qua ba căn nhà phố chợ Quảng Bị từ số nhà 194-198 cũng được cơ quan chức năng phong toả tạm thời để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Đồng thời tìm nguyên nhân gây nên "hố tử thần" cũng như phương án khắc phục.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Chợ tạm Núi Voi (Thái Nguyên) được làm trên vỉa hè của đường dân sinh, nguy cơ mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Góp tay hỗ trợ nhau vào thời điểm khó khăn là cần thiết, nhưng chất lượng nông sản vẫn cần được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.