| Hotline: 0983.970.780

Hải Phòng: Hú vía với kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19

Thứ Tư 05/08/2020 , 19:56 (GMT+7)

Những ngày gần đây, người dân Hải Phòng được phen hú vía khi có 2 trường hợp test nhanh thì dương tính với Covid-19 nhưng sau đó xét nghiệm lại thì âm tính.

Sáng 5/8, dư luận tại Hải Phòngnhư ‘lên đồng’ khi có thông tin về trường hợp ông N.V.Q, sinh năm1962, trú tại quận Dương Kinh đang công tác tại tổ trông xe của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng có biểu hiện ho sốt.

Quá trình test nhanh của ông Q. tại bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng cho kết quả dương tính với Covid-19 (SARS-CoV-2). Ngay sau đó,  ông N.V.Q. được chuyển sang Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp để theo dõi, còn bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng được phong tỏa, nội bất xuất ngoại bất nhập cho đến khi có kết quả chính thức của bệnh nhân.

Đến trưa 5/8, thông tin từ Sở Y tế cho biết, ca nghi nhiễm Covid-19 của ông Q. đã có kết quả âm tính với Covid-19 sau khi xét nghiệm bằng phương pháp PCR.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng sáng nay. Ảnh: ĐH.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng sáng nay. Ảnh: ĐH.

Trước đó mấy ngày người dân Hải Phòng cũng từng lo lắng khi có thông tin 1 chuyên gia người Hàn Quốc nghi nhiễm Covid-19 sau khi xét nghiệm nhanh như trường hợp ông Q. Đó là trường hợp ông Kim.J.D, SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc, ông Kim được phát hiện dương tính với COVID-19 qua xét nghiệm nhanh tại sân bay.

Vấn đề này được phía công ty LG INNOTEK Việt Nam có địa chỉ tại huyện An Dương gửi công văn Cho Sở Y tế Hải Phòng để báo cáo. Ngay sau đó, Sở Y tế thành phố Hải Phòng đã tiến hành rà soát, khoanh vùng, cách ly các trường hợp từng tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm này, đồng thời tổ chức phun khử khuẩn nơi ở của những trường hợp này. Ngày 1/8, ông Kim được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 tại Hàn Quốc và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Việc kết quả test nhanh cho kết quả dương tính với Covid-19 rồi sau đó xét nghiệm lại cho kết quả âm tính (không bị) khiến nhiều người dân được phen hú vía. Trao đổi với NNVN, chị Nguyễn Thị Hà, chủ 1 cơ sở kinh doanh thực phẩm tại xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy cho biết: "Trưa nay thấy thông tin trên mạng về trường hợp ở Bệnh viện Đa khoa quốc tế tôi rất lo lắng, nếu trường hợp đó nhiễm Covid-19 thì chắc chắn cuộc sống chúng tôi và nhiều người dân sẽ đảo lộn".

“Thứ nhất là hàng hóa đợt này tiêu thụ kém hẳn đi, nếu có người nhiễm Covid-19 thì tình hình sẽ khác và chắc chắn ảnh hưởng nhiều đến kinh doanh. Thứ 2, ở bệnh viện có nhiều người ra vào, nếu người nhiễm xuất phát từ bệnh viện thì hậu quả không thể lường được. Sau khi biết kết quả xét nghiệm âm tính, tôi thấy nhẹ cả người” – chị Hà chia sẻ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Sáng 8/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

'Phụ nữ đóng góp lớn vào sự phát triển ngành nông nghiệp'

'Phụ nữ đóng góp lớn vào sự phát triển ngành nông nghiệp'

Nhân ngày 8/3, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về đóng góp của phụ nữ đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp thời gian qua.

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

Trong top 5 xe bán chạy nhất Đông Nam Á, có mẫu xe đầu danh sách lại bán chậm ở Việt Nam và có mẫu xe Việt Nam không có.

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

Trẻ, nhiệt huyết, tài năng, xinh đẹp và khát khao cống hiến là hành trang mà các nữ chiến sĩ mang theo khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.