Thứ tư, 24/07/2019 01:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

IS bất ngờ ồ ạt tấn công giết nhiều binh sĩ Syria chiếm vùng rộng lớn

04/11/2018, 17:16 (GMT+7)

Trang PT ngày 4-11 cho hay, các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã phát động một cuộc tấn công lớn chống lại quân đội Syria (SAA) ở miền nam Syria, giết hại nhiều binh sĩ chính phủ.

IS bất ngờ tấn công quân chính phủ Syria

Theo AMN, lợi dung yếu tố bất ngờ, các chiến binh IS đã xông vào các vị trí của SAA trong vùng núi lửa Al-Safa sáng 3/11.

Cuộc tấn công bất ngờ này giúp IS có được lợi thế trước quân đội Syria và chúng đã có thể chiếm lại được một số vùng lãnh thổ đã mất vào tay quân đội Syria trong vài tuần qua.

Kết quả của cuộc tấn công là IS đã giết hại và làm bị thương một số binh sĩ thuộc quân đội Syria, Lực lượng Quốc phòng quốc gia (NDF) và Đảng Dân tộc Xã hội Syria (SSNP) ủng hộ chính phủ Assad.

Kể từ khi các cuộc đàm phán giữa quân đội Syria và IS sụp đổ, các chiến binh khủng bố đã phát động một số cuộc tấn công chống lại các lực lượng chính phủ ở khu vực Al-Safa. Trong khi đó, quân đội Syria đã hạn chế các hoạt động của họ trong khu vực Al-Safa để thuyết phục IS trở lại bàn đàm phán.

Quân đội Syria đang cố gắng thuyết phục những kẻ khủng bố IS ở vùng núi lửa Al-Safa để phóng thích 20 thường dân từ Al-Sweida  hiện đang bị IS giam giữ ở một khu vực chưa được xác định.

MINH NG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận