Thứ bảy, 21/09/2019 06:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kiểu người nào có thể kiểm soát được lão hóa?

21/08/2019, 09:29 (GMT+7)

Hãy nghĩ lão hóa là một phần tất yếu của cuộc sống và có những khía cạnh tích cực để chúng ta già đi.

Mỗi người được sinh ra đều phải trải qua các giai đoạn từ thơ ấu, vị thành niên, trưởng thành, và đều hy vọng sẽ già đi một cách hạnh phúc và khỏe mạnh suốt cuộc đời.

Đó là quy luật tất yếu, bất chấp những mĩ từ của ngành công nghiệp làm đẹp vẫn rót vào tai chúng ta hằng ngày, và nó là quá trình không thể đảo ngược. Chúng ta vẫn già đi mỗi ngày, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể kiểm soát được tốc độ lão hóa theo một cách nào đó.

Tư duy tích cực sẽ đẩy lùi tốc độ lão hóa

Khi tuổi thọ trung bình tăng trên toàn cầu thì xu thế nhiều nơi sẽ đầu tư mạnh vào việc chăm sóc người cao tuổi tốt hơn và thúc đẩy lão hóa một cách lành mạnh. Từ đó nảy sinh các ngành công nghiệp “ăn theo” dịch vụ này, từ du lịch dưỡng sinh đến chăm sóc sức khỏe, thời trang và làm đẹp.

Thậm chí, ngay cả lĩnh vực công nghệ cũng đã nhảy vào trào lưu này, bằng cách sử dụng các bộ lọc có thể xóa đi các dấu vết của tuổi tác hiện trên gương mặt khách hàng.

Do vậy để hạn chế được nỗi ám ảnh tuổi tác, hãy nghĩ tới những chuyến du lịch vui vẻ, những điểm nghỉ dưỡng tốt nhất. Các nghiên cứu y khoa đều chỉ ra rằng, đó chính là một trong những liệu pháp tốt nhất làm cho người già khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tâm lý, được ví như loại kem chống lão hóa tự nhiên- nguồn gốc của sự trẻ trung.

Lão hóa là một phần của cuộc sống

Xét ở góc độ nào đó, lão hóa ít nhiều sẽ gây tổn hại cho tâm trí và cơ thể của bạn, nhưng đó không phải là một tin xấu. Vẫn có những khía cạnh tích cực để chúng ta già đi theo thời gian, chính là kiến ​​thức và trải nghiệm cuộc sống mỗi ngày.

Đúng như người xưa vẫn nói “tuổi tác chỉ là một con số”.  Tuy nhiên làm thế nào để chúng ta làm chủ được nó, điều đó lại tùy thuộc vào mỗi người.

KIM LONG (SCMP)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận