Ông Lương Văn Thông, Chủ nhiệm HTX bánh tráng Cù Lao Mây, ấp Tân Thạnh, xã Lục Sĩ Thành (Trà Ôn, Vĩnh Long) nói: Nếu trước đây bánh tráng nhúng, bánh tráng dừa, bánh tráng ngọt chỉ dùng trong mấy ngày tết thì nay SX quanh năm. Làng nghề bánh tráng Cù Lao Mây ngày thường có khoảng 25 hộ làm nghề thì vào tết lên tới 70 hộ. Bình quân 1 hộ mỗi ngày cho ra thị trường khoảng 800 - 1.000 bánh.
Bánh tráng Cù Lao Mây ngày càng đắt khách
Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh (55 tuổi) ở ấp Tân Thạnh đã 37 năm làm bánh tráng cho biết: Bình quân 10 kg bột gạo cho ra lò hơn 100 cái bánh dừa truyền thống. Giá bán khoảng 6.000 đồng/cái, trừ mọi chi phí gồm gạo, dừa, đường, mè, củi lửa, công lao động, bao bì… còn lãi 40%. Trong tất cả công đoạn làm bánh tráng thì khâu làm bột là quan trọng nhất. Để ra lò cái bánh ngon thì bột xay xong phải cho vào vải the và ép ra hết nước để không bị chua…
Bánh tráng Cù Lao Mây đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp độc quyền nhãn hiệu hàng hóa. Sản phẩm làm ra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được hút chân không để bảo quản. Đầu ra sản phẩm chưa được liên kết tập trung nên sản lượng chưa nhiều. Hầu hết bà con SX bánh đều làm theo đơn đặt hàng của người tiêu dùng. Bình quân sản lượng làng nghề bán ra thị trường hàng năm khoảng trên dưới 100 tấn các loại.
Ông Nguyễn Tấn Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Lục Sĩ Thành cho biết: Làng nghề đã góp phần giải quyết lao động cho hơn 200 người, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo. Tất cả những hộ tham gia SX bánh tránh hầu hết đều thoát nghèo, đã có nhiều hộ vươn lên làm giàu.