Thứ tư, 26/09/2018 07:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Liệt nửa người không có tiền chạy chữa

23/03/2012, 15:21 (GMT+7)

Gia cảnh rất khó khăn không tiền chạy chữa, giờ anh Duy Khánh đang trong cơn nguy kịch sau khi bị té giàn giáo khiến liệt nửa người.

Mặc dù, anh Nguyễn Duy Khánh, tổ 4, ấp Bình Trung, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú (An Giang) chỉ mới 23 tuổi nhưng chẳng may bị té giàn giáo liệt nửa người và chấn thương cột sống. Gia cảnh rất khó khăn không tiền chạy chữa, giờ anh Duy Khánh đang trong cơn nguy kịch.

Anh Duy Khánh cùng vợ và con

Sinh ra trong gia đình nghèo khó, đến tuổi lập gia đình cha mẹ định đôi cho anh cô bạn cùng xã. Mỗi ngày, Duy Khánh chí thú làm đủ mọi nghề từ trầm lá đến vác gạch mướn. Với mong muốn dành dụm một số tiền cất căn nhà che mưa, trú nắng và là chỗ cư ngụ của 3 thành viên trong gia đình. Nhưng mọi ước mơ của Duy Khánh giờ chỉ là mơ ước.

Và ngày 15/9/2011 như là ngày định mệnh đến với cuộc đời anh, vừa xách hồ leo lên giàn giáo cao gần 4 m thì chẳng may bị rơi xuống trúng đống gạch. Tưởng tai nạn cướp đi sinh mạng của người cha trẻ này nhưng mọi người phát hiện đưa anh đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện chợ Rẫy nên anh thoát chết. Những tưởng anh sẽ sớm thoát qua, nhưng nỗi buồn lại ập đến khi bác sĩ chẩn đoán Duy Khánh bị liệt nửa người và chấn thương cột sống, rồi tiền vay mượn gần 25 triệu đồng đã dần dần cạn túi. Không nơi vay mượn gia đình đành mang anh về nhà.

Thế là từ đó, Duy Khánh chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều trút lên đôi vai gầy của vợ anh - chị Kiều Thị Thu Sương, vừa lo cho đứa con thơ chưa đầy 2 tuổi, vừa chăm sóc chồng nằm liệt một chỗ. Mọi sinh hoạt cá nhân như bón cơm, nước và tiểu tiện, rửa vết thương cho chồng...,  một tay Thu Sương gánh vác. Nhưng do nằm quá lâu vết thương đã bị loét, rồi bị lở nhiều nơi, từ lưng đến chân đều bị hoại tử. Có nhiều chỗ bị dòi đụt khoét. Vợ anh chị Kiều Thị Sương nói trong nước mắt: “Phải chi có tiền lo cho anh tới nơi tới chốn và anh được phẫu thuật thì đâu đến nổi nào! Nhưng số tiền phẫu thuật hơn 100 triệu đồng, đối với gia đình nghèo gạo chưa đủ ăn, nhà không có ở thì đào đâu ra số tiền lớn để điều trị.

Anh Bùi Ngọc Thiện, Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ ấp Bình Trung, xã Bình Mỹ thố lộ: “Vợ chồng Duy Khánh nghèo nhưng chịu khó làm ăn, không chỗ ở vợ chồng cháu phải ở đậu nhà mẹ vợ chưa đầy 10 m2. Hằng ngày, vợ chồng làm thuê dành dụm được một ít tiền lo cho đứa con vừa chào đời. Niềm vui chưa trọn vẹn thì Khánh xảy ra sự cố tai nạn thật là tội, nhưng ở xóm nghèo này giúp chút ít chứ lâu dài thì làm sao gánh nổi”.

Ông Bùi Thanh Hướng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Bình Mỹ cho biết: “Chia sẻ hoàn cảnh của Duy Khánh, Hội đã vận động gạo hàng tháng cho vợ chồng anh nhưng số tiền điều trị bệnh quá lớn nên Hội rất cần những tấm lòng nhân ái, giúp đỡ để Duy Khánh sớm vượt qua bệnh tật”.

 Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ gia đình anh Nguyễn Duy Khánh, tổ 4, ấp Bình Trung, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, An Giang hoặc Văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL (49 Lý Tự Trọng, Ninh Kiều Cần Thơ - ĐT: 0710.3845431) chúng tôi sẽ chuyển giúp qúy vị.

PHỤNG TIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận