| Hotline: 0983.970.780

Lò võ tự do cho trẻ em gây tranh cãi ở Trung Quốc

Thứ Năm 27/07/2017 , 14:55 (GMT+7)

Đoạn video  về hai cậu bé Trung Quốc 14 tuổi đánh nhau như trong lồng như môn võ tự do (MMA) của người lớn nhận được cả khen ngợi lẫn chỉ trích. 

Hai "ngôi sao" MMA tuổi 14 Tiểu Long Xiao Long và Tiểu Ngô (Xiao Wu) trở nên nổi tiếng sau khi đoạn video về cảnh đấu võ trong lồng thép của hai cậu bé này được câu lạc bộ MMA Enbo tại Thành Đô, Trung Quốc đưa lên mạng xã hội hôm 24/7, theo Shanghaiist.  
 
Video này nhận được cả sự khen ngợi lẫn chỉ trích. Cảnh sát đang vào cuộc điều tra. Hai cậu bé này nằm trong số 400 thành viên nhỏ tuổi của Enbo. Các cậu bé trong video nói cuộc sống ở lò võ tốt hơn cuộc sống ở nhà. Người chủ câu lạc bộ tuyên bố ông ta không chỉ cung cấp môi trường tốt hơn cho trẻ em, mà còn đưa chúng vào con đường thi đấu MMA quốc tế hoặc trở thành vệ sĩ. Tuy nhiên, ý kiến trên báo chí Trung Quốc cho rằng các cậu bé trong Enbo dường như được huấn luyện để đánh nhau trong các cuộc đấu nhằm thu tiền công chúng. 
 
"Có mọi thứ ở đây, thức ăn, quần áo, nơi để sống. Có cả thịt bò và trứng, ở nhà cháu chỉ có thể ăn khoai tây", Tiểu Ngô nói. Các cậu bé được phỏng vấn đều cho biết muốn trở thành nhà vô địch MMA và hy vọng tiếp tục đấu ở câu lạc bộ. 
 
Enbo nhận nuôi trẻ mồ côi và huấn luyện chúng chiến đấu. Người sáng lập câu lạc bộ cho biết ông ta có hoàn cảnh tương tự các cậu bé và nhận nuôi trẻ để tránh cho chúng phải sống ngoài đường phố. Những người chỉ trích thì cho rằng ông chủ Enbo chỉ lợi dụng trẻ em để bắt chúng đánh nhau. 

Theo Shanghaiist

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã cam kết nghiêm túc với Đài Loan, bất chấp “những hành động gây hấn” của Trung Quốc thời gian gần đây.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".