Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Mẫu tử nhận nhau sau 33 năm nhờ... bộ râu của mẹ

Thứ Tư 28/11/2012 , 12:25 (GMT+7)

Richard Lorenc đã tìm ra mẹ đẻ bởi một điều chẳng bao giờ có thể ngờ tới, bà là người phụ nữ có bộ râu dài nhất thế giới.

Những người con nuôi luôn có thắc mắc và tò mò về cha mẹ đẻ của mình. Họ luôn đặt câu hỏi người đẻ ra mình là ai, phải chăng là một ngôi sao điện ảnh hay vị giám đốc cao quý nào đó... Trong trường hợp của Richard Lorenc, anh đã tìm ra mẹ bởi một điều chẳng bao giờ có thể ngờ tới, bà là người phụ nữ có bộ râu dài nhất thế giới.

>> Chị em song sinh đoàn tụ kỳ lạ
>> 30 năm lưu lạc và 7 tháng làm hàng xóm

Richard, năm nay 35 tuổi đang sống ở Kansas, Mỹ luôn có ham muốn tìm hiểu về cha mẹ đẻ của mình. Nhưng với một gia đình nhỏ bé cùng vợ và 2 con gái, anh đã quá bận rộn với cuộc sống của riêng mình. Anh chỉ quyết tâm tìm hiểu về người đã sinh ra mình sau khi gặp phải một chấn thương lưng và bác sĩ đã hỏi về những bệnh có khả năng di truyền của gia đình.

Đầu năm 2010, Richard đệ đơn lên cơ quan về các dịch vụ xã hội của Kansas để tìm cha mẹ đẻ của mình. Sau khi lá đơn được gửi đi 6 tuần, Richard nhận được bức thư hồi đáp từ cơ quan trên nói rằng đã có danh tính của mẹ anh, đó là người phụ nữ có tên Vivian Wheeler, khi đó đã 62 tuổi.

Nội dung trong đó cho biết, cả anh và mẹ đều mắc chứng Hypertrichosis, hay còn được gọi là người sói, chứng bệnh khiến cơ thể mọc rất nhiều râu và tóc, ngay cả ở phụ nữ hay trẻ em. Ngoài ra, bức thư còn nhắc đến việc mẹ của Richard là một người lưỡng tính bẩm sinh, bà được sinh ra với cả những chức năng của cả nam lẫn nữ.


Vivian Wheeler, người mẹ tìm được con sau 33 năm xa cách bộ râu của mình

Bà Vivian Wheeler khi được sinh ra đã có một lớp lông tơ phủ quanh người dài đến gần 2 cm, trong khi đó bộ tóc màu trắng của bà còn mọc lan xuống má và cằm trông như mộ bộ râu đích thực. Sau khi sinh, mẹ của bà muốn con mình là một cô gái nên các bác sĩ đã phẫu thuật để bỏ đi các bộ phận sinh dục nam.

Wheeler nói rằng bà là một nỗi xấu hổ của cha mình, nhưng ông vẫn không quên tìm cách kiếm tiền từ cô con gái kì lạ của mình. Khi còn nhỏ, Wheeler đã phải đi theo các gánh xiếc rong, biểu diễn như một người đột biến để kiếm tiền gửi về cho gia đình. Lớn lên, đôi khi Wheeler cạo râu trong các cuộc hẹn với những người đàn ông đến tìm hiểu mình nhưng theo bà đó là vì sĩ diện của họ chứ bộ râu chưa bao giờ khiến bà mặc cảm.

Wheeler ngừng cạo râu năm 1990, khi mẹ đẻ của bà qua đời. Bà nói: “Tôi để nó phát triển đúng như những gì nó có. Không có bộ râu tôi không phải là mình nữa, chẳng cần phải giả vờ là một người khác”. Kể từ đó, bà Wheeler đã có một bộ râu dài đến 28 cm và được xuất hiện trong sách kỷ lục Guinness về người phụ nữ có râu dài nhất thế giới.

Khi các bác sĩ của tổ chức Guinness khám sức khỏe cho bà, họ phát hiện ra Wheeler có cấu trúc xương của nam giới và một nửa hormon nam. Họ đã nghĩ Wheeler không thể mang thai và sinh sản, thế nhưng bà đã mang thai và sinh hạ Richard năm 1977. Thế nhưng, ngay sau ca phẫu thuật lấy đứa bé ra ngoài, người cha đã bỏ đi không một dấu vết.

Về phần Richard, anh chưa từng có ý định tìm kiếm cha mẹ của mình cho đến khi gặp chấn thương ở lưng. Sau khi nhận được thông tin từ cơ quan về các dịch vụ xã hội của Kansas, anh đã lập tức lên internet để tìm hiểu về cái tên Vivian Wheeler mà họ cung cấp. “Tôi biết chắc rằng đó là mẹ của mình ngay khi nhìn thấy bức ảnh đầu tiên trên internet. Chúng tôi có một sự tương đồng nào đó”, Richard kể lại.

Tuy nhiên, thời điểm đó Richard chẳng tìm kiếm được gì ngoài những bức ảnh của mẹ mình, không thông tin, không địa chỉ, chẳng có gì ngoài việc bà đã từng làm việc cho một gánh xiếc rong. Anh đã tìm đến một số thành viên của cộng đồng xiếc của Mỹ để tìm hiểu về thông tin của mẹ đẻ. Một người đàn ông đã từng làm việc với bà đưa cho anh tất cả các số điện thoại đã từng liên lạc.


Hai mẹ con Vivian Wheeler và Richard Lorenc hội ngộ sau 33 năm xa cách

Trong số đó có cả một người bạn thân thiết của bà thời còn đi diễn. Thế nhưng, mọi số điện thoại đều đã không liên lạc được nữa. Richard cũng đã cố gắng liên lạc với một số đồng nghiệp của bà trước đây nhưng tất cả cũng đã mất liên lạc với Wheeler từ lâu. Thế nhưng, may mắn đã mỉm cười với Richard để anh có thể tìm lại người mẹ đã lưu lạc bấy lâu của mình.

Richard đã tìm đến George "Khổng lồ", người đàn ông cao 2,2 m, đang sống ở Bakersfield, California nơi mà bà Wheeler cũng đã từng ở. Sau vài tuần tìm kiếm, bà Wheeler đã tình cờ xuất hiện ở một công viên địa phương nơi George đang quay một cảnh trong video ca nhạc mà anh tham gia làm diễn viên.

Bà kể lại: “Có điều gì đó xui khiến tôi đến gặp George, cảm giác như Chúa đã mách bảo tôi cần gặp anh vì có một thông tin quan trọng. Giây phút tôi gặp George ở công viên, nó thật là thiêng liêng, anh đã nói rằng con trai của tôi đang đi tìm người mẹ của nó”.

Sau đó bà để lại địa chỉ nhà và số điện thoại cho George, không lâu sau đó, Richard đã có mảnh giấy đó trên tay. Điều duy nhất anh cần làm bây giờ là bấm số và giới thiệu về mình với người mẹ đẻ. Sau 33 năm xa cách, đó là một điều không hề đơn giản, Richard đã nhờ vợ mình là Jessica bấm máy và mở loa ngoài.

Jessica đã nói với Wheeler rằng chồng cô có tên khai sinh là Richard William Chambers Jr và đang muốn tìm hiểu liệu bà có phải là mẹ đẻ của anh ấy hay không. Ngay lập tức, Wheeler đã nhận ra người con của mình, bà nói với Jessica: “Tôi đã đặt tên con trai của mình là Richard William Chambers Jr khi nó ra đời”. Richard nghe thấy tất cả nhưng anh im lặng. Sáng hôm sau, sau khi nhận được sự khích lệ của Jessica, Richard đã tự gọi lại cho Wheeler và 2 mẹ con đã có cuộc gặp gỡ đầu tiên sau 33 năm xa cách.

Lão Tỵ - 'Vua' sáng kiến dẫn thủy nhập điền

Lão Tỵ - 'Vua' sáng kiến dẫn thủy nhập điền

Phóng sự 07/07/2020 - 09:57

Lão Tỵ lợi dụng thủy triều lên xuống, sáng tạo cách dẫn nước ngọt vào từng vườn cây, giúp nhiều hộ quanh vùng "bỏ túi" hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng mỗi năm...

Nhật ký dòng kênh 'chết' [kỳ 1]: Ô nhiễm kinh hoàng

Nhật ký dòng kênh 'chết' [kỳ 1]: Ô nhiễm kinh hoàng

Phóng sự 06/07/2020 - 08:30

Trời nắng nóng, hệ thống kênh tiêu Đông - Thiệu - Thị trơ đáy, lộ ra ngồn ngộn chất thải. Tình trạng này đã tồn tại từ nhiều năm qua và ngày càng nghiêm trọng.

Người cho chuối… 'bay trên trời, bơi dưới nước'

Người cho chuối… 'bay trên trời, bơi dưới nước'

Phóng sự 02/07/2020 - 06:01

Sống hơn nửa đời, mái đầu bạc trắng từ lâu, đã nếm đủ ngọt bùi, cay đắng, thất bại, thành công. Đến nay, chẳng ai có nhiều biệt danh, nhiều cái nhất như ông…

Bơm thuốc trừ sâu và hệ lụy: Nghề làm 'kiếm lúa' và đứa con tật nguyền

Bơm thuốc trừ sâu và hệ lụy: Nghề làm 'kiếm lúa' và đứa con tật nguyền

Phóng sự 01/07/2020 - 09:01

Nghề phun thuốc trừ sâu đã khiến đứa con trai mơ ước của ông vừa sinh ra đã bị dị tật, cái kế sinh nhai khắc nghiệt đã để lại hệ lụy kinh khủng.

Bơm thuốc trừ sâu và hệ lụy: Nghề rước họa vào thân

Bơm thuốc trừ sâu và hệ lụy: Nghề rước họa vào thân

Phóng sự 30/06/2020 - 09:10

Nhiều nông dân ngại tiếp xúc với thuốc trừ sâu, khi cây trồng bị bệnh là thuê người bơm thuốc, từ đó sinh ra nghề bơm thuốc thuê. Đây là nghề rước bệnh vào người.

Chàng cử nhân Sử tính chuyện làm giàu nhờ những cây, con bị quên lãng

Chàng cử nhân Sử tính chuyện làm giàu nhờ những cây, con bị quên lãng1

Phóng sự 26/06/2020 - 09:01

Thất nghiệp ở nhà, Lụ ấp ủ một chuyện khác thường là bảo tồn, kinh doanh, đưa vào tua du lịch trải nghiệm những cây, con tưởng như đã bị quên lãng thời hiện đại.

Chuyện lạ Cao Bằng: Đường đến 'thiên đường' xuyên qua gốc cây nghiến cổ

Chuyện lạ Cao Bằng: Đường đến 'thiên đường' xuyên qua gốc cây nghiến cổ2

Phóng sự 25/06/2020 - 09:40

Con đường ở xóm Lũng Tôm (xã Lương Thông, Hà Quảng, Cao Bằng) nhờ công cả bản dùng tay trần quai búa phá núi suốt 5 năm để kết nối với thế giới bên ngoài.

Chuyện lạ Cao Bằng: Vào trung tâm đào tạo thầy cúng liên tỉnh

Chuyện lạ Cao Bằng: Vào trung tâm đào tạo thầy cúng liên tỉnh1

Phóng sự 24/06/2020 - 09:40

Hơn 30 năm nay, mỗi mùa hè ông Pu lại mở lớp dạy chữ nho và các bài khấn cổ cho 20-30 trò, hàng trăm người đã thành nghề thầy cúng ở khắp mọi miền...

Chuyện lạ Cao Bằng: Chú rể 11 tuổi

Chuyện lạ Cao Bằng: Chú rể 11 tuổi1

Phóng sự 23/06/2020 - 09:01

Lúc thầy cúng khấn vái trong một thủ tục kéo dài cả ngày để báo với tổ tiên hôm nay có dâu mới thì chú rể mải gắp thịt gà rồi nằm lăn ra ngủ…

Người liều mình trồng sưa đỏ!

Người liều mình trồng sưa đỏ!

Phóng sự 22/06/2020 - 16:52

Khi sưa đỏ trưởng thành, chỉ cần bán một cây có thể tậu được mấy lượng vàng. Câu chuyện thật tưởng như đùa này diễn ra tại xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, Bình Phước...

Đến lớp ở vùng ‘chảo lửa’

Đến lớp ở vùng ‘chảo lửa’

Phóng sự 22/06/2020 - 06:49

Mới 7 giờ sáng, cái nắng gắt đã quét lên nền nhiệt một bầu không khí hầm hập.

Tôi viết loạt 'Hai sắc thái của ruộng hoang'

Tôi viết loạt 'Hai sắc thái của ruộng hoang'

Phóng sự 21/06/2020 - 09:10

Nhân dịp loạt phóng sự “Hai sắc thái của ruộng hoang” đạt giải B Báo chí toàn quốc lần thứ XIV năm 2019 tôi xin kể một số kỷ niệm khó có thể quên được.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thiên tai là sự vụ, phòng ngừa cần tính tương lai

Thiên tai là sự vụ, phòng ngừa cần tính tương lai

“Tổng cục Phòng chống thiên tai tiếp tục duy trì được phong độ, hoàn thành cơ bản các nội dung đề ra", đó là nhận định của Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp.

Bộ NN-PTNT đề xuất kiện toàn hệ thống thú y các cấp

Bộ NN-PTNT đề xuất kiện toàn hệ thống thú y các cấp

Bộ NN-PTNT vừa có Công văn gửi Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội báo cáo và đề xuất kiện toàn hệ thống thú y các cấp.

Học sinh học trong nhà văn hóa thôn vì thiếu phòng học

Học sinh học trong nhà văn hóa thôn vì thiếu phòng học

Hàng chục học sinh của trường Tiểu học Vĩnh Ngọc, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang (Khánh Hòa) đành học trong nhà văn hóa thôn vì trường quá tải, thiếu phòng học.