Thứ ba, 23/10/2018 01:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nên duyên với... chị dâu

29/11/2010, 10:40 (GMT+7)

Nỗi đau về cái chết bất ngờ của cậu con trai cả chưa kịp nguôi ngoai, thì trong ngôi nhà của mình, ông Hải, bà Tiến lại phải tiếp tục chứng kiến cảnh đau lòng khác khi đứa con dâu chỉ vì một phút xao lòng đã làm cái chuyện “tày trời” ấy với chính em trai chồng.

Thi 3 năm đại học không đậu, Hoàng theo bước các liền anh, liền chị Nam tiến tìm kế sinh nhai. Ngày đầu đặt chân đến Sài Gòn, Hoàng bơ vơ, không chỗ nương tựa. Như là cái duyên, đang bơ vơ tìm một chốn dung thân, Hoàng gặp Hòa, một đồng hương Nghệ An đã lâu năm sống ở đất người. Sau một hồi nói chuyện, hai người làm quen, rồi nể tình cùng quê, Hòa tìm chỗ ở và giới thiệu nơi làm việc cho Hoàng.

Như bắt được vàng, Hoàng mừng vui khôn xiết và coi Hòa như là ân nhân số 1 trong những ngày đầu mình đặt chân đến Sài Gòn. Hoàng vào làm ở một công ty chế biến gỗ, nơi Hòa đã là công nhân từ cách đây 3 năm. Chỗ ở gần nhau, lại chung một công ty, nên 2 người tiếp xúc với nhau khá nhiều. Và rồi, sau 4 tháng quen nhau, họ yêu nhau và tổ chức một đám cưới nhỏ, rồi chính thức về sống với nhau.

Cuộc sống nghèo khó, nhưng vì có tình yêu nên cuộc hôn nhân giữa Hoàng và Hòa cũng có những ngày thật hạnh phúc. Tuy nhiên, từ khi đứa con gái đầu lòng ra đời, vợ chồng Hoàng mới thấm thía nỗi vất vả của cuộc sống gia đình. Ngoài giờ làm ở công ty, Hoàng còn chạy thêm xe ôm nhằm tăng thêm thu nhập. Trong một lần tăng tốc tranh giành khách, Hoàng không để ý nên điều khiển xe máy đâm thẳng vào một chiếc xe tải đang lưu thông trên đường và tử vong ngay tại chỗ.

Tai họa ập đến, Hòa trở nên hoảng loạn và khủng hoảng trong một thời gian dài. Theo gợi ý của hai bên nội ngoại, Hòa quyết định ôm con về quê Nghệ An để quên đi những ngày tháng đau thương ở xứ người. Về sống với bố mẹ và em trai chồng ở một miền quê thanh bình, lòng Hòa thanh thảnh hơn.

Đau thương rồi cũng nguôi ngoai, Hòa dần quen với cuộc sống thôn quê và bắt tay cùng nhà chồng làm công việc ruộng nương. Hiểu được nỗi buồn của chị dâu, Quân (em trai chồng) thường xuyên hỏi han, động viên Hòa. Nhà chỉ có hai ông bà già và một cậu thanh niên mới ngoài 20, nên chẳng mấy chốc mọi người đã trở nên thân thiện với nhau.

Những cuộc trò chuyện giữa chị dâu – em chồng ngày càng nhiều. Đó là sự gần gũi trên cơ sở động viên, an ủi và sẽ chia tình cảm. Nhưng cuộc đời chẳng ai học được chữ ngờ, bởi nhiều “tai họa” ập đến mà chính bản thân người trong cuộc cũng chẳng thể hiểu nổi. Tối cái hôm tròn 100 ngày của anh trai, sau khi khách khứa đã về hết, bố mẹ cũng đi nằm, Quân xuống gian nhà dưới với ý định tâm sự với chị dâu.

 Vừa mở cảnh cửa, Quân bất ngờ khi nhìn thấy chị dâu bước ra từ nhà tắm khi cơ thể không một mảnh vải che thân. Hơi ngượng ngùng, nhưng ánh mắt hai người vẫn nhìn nhau đắm đuối. Một thanh niên ngoài 20 tuổi đang tràn đầy khát khao, trước mặt là góa phụ cháy bỏng sự thèm khát. Họ đã lao vào nhau như những con thiêu thân, bất chấp những ràng buộc về đạo đức.

Không may cho 2 con người…tội lỗi này là đúng cái lúc họ đang mây mưa, thì ông Hải từ trên nhà xuống và bắt gặp tất cả. Chết đứng trước cảnh tượng loạn luân bỉ ổi đó, ông Hải la làng và đuổi 2 đứa con ra khỏi nhà ngay giữa đêm tối.

Xấu hổ nhìn nhau, nhưng cả Quân và Hòa biết rằng, nếu bây giờ không tựa vào nhau thì chẳng ai còn chấp nhận họ nữa. Cả hai vào Vinh thuê nhà, rồi cùng xin làm công nhân. Một năm sau, họ sinh thêm đứa con trai nữa và sống hạnh phúc với nhau. Ông Hải bà Tiến ở quê nhà dù vẫn rất giận, nhưng nỗi nhớ con, nhớ cháu khiến cả hai quên đi tất cả. Được sự gợi ý, ngày giỗ 2 năm của anh trai, Quân và vợ mình đã về quỳ trước bố mẹ cầu xin sự tha thứ. Động lòng, ông Hiển bà Tiến ôm chầm lấy các con trong nước mắt...

XUÂN ĐỒNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận