Thứ hai, 18/06/2018 02:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nga-Mỹ chơi bài "câu giờ" trong vụ Snowden

12/07/2013, 09:40 (GMT+7)

"Xét từ mọi góc độ, các bên đều mong muốn thoát ra khỏi tình thế phức tạp và bế tắc này mà không bị mất mặt", một nguồn tin biết rõ về vụ việc cho biết.

Giới chức Mỹ đã ngừng hối thúc Nga dẫn độ cựu nhân viên CIA Edward Snowden, vốn đang ẩn náu tại một sân bay ở Mátxcơva suốt gần 3 tuần qua, trong khi cả hai bên đang chơi trò "câu giờ", hãng tin Interfax của Nga đưa tin.

"Không giống ở giai đoạn đầu... người Mỹ đã ngừng đưa ra yêu sách với Nga", một nguồn tin biết rõ về vụ việc cho biết.

"Không có bất kỳ đề nghị nào nữa thông qua các kênh chính thức cũng như không chính thức trong vai ngày qua", Interfax dẫn nguồn tin trên.

Theo nguồn tin trên, tất cả các liên quan đều bước đi vào trạng thái chờ và quan sát, và tiến trình liên quan tới đề nghị của nghị nhằm dẫn độ Snowden đã tạm thời bị ngừng.

"Xét từ mọi góc độ, các bên đều mong muốn thoát ra khỏi tình thế phức tạp và bế tắc này mà không bị mất mặt", nguồn tin nói.

Snowden được tin là đang cố thủ tại khu vực quả cảnh của sân bay Sheremetyevo ở Mátxcơva kể từ khi rời Hồng Kông hôm 23/6. Anh này đã nộp đơn xin tị nạn tại 27 quốc gia trong một nỗ lực nhằm tránh luật pháp Mỹ vì tiết lộ các chương trình theo dõi điện thoại và internet của chính phủ.

Phóng viên Mỹ Glenn Greenwald, người được tin là đã liên lạc với Snowden trong vài ngày qua, cho hay "Snowden lo lắng về bước tiếp theo... nhưng cảm thấy vui về cuộc tranh luận mà anh đã khơi mào".

(Theo DT)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận