Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Ngân hàng tình yêu

Chủ Nhật 05/05/2019 , 13:10 (GMT+7)

Tài khoản của người bạn gái kia cứ tăng lên sau mỗi lần tiếp xúc vì cô ấy luôn làm những điều khiến anh ta thích.

2800213123155830497
Ảnh minh họa

Khi một ai đó có liên hệ tình cảm tốt với ta, họ đã thêm một “đơn vị tình yêu” vào tài khoản của họ, trái lại khi họ làm ta khó chịu thì lại bị rút đi một đơn vị. Tình cảm con người cứ lên xuống như thế, khi bị hút vào người này, khi bị đẩy lùi khỏi người kia, không phụ thuộc vào ý muốn của mình đâu. Bạn không “quyết định” được việc mình thích ai hoặc không thích ai. Nó phụ thuộc vào "số dư" tiền gửi của người đó trong "Ngân hàng tình yêu" của bạn.

Khi một "tài khoản" của ai đó tăng lên đến một cái "ngưỡng" nhất định, thì một phản ứng cảm xúc đặc biệt được thúc đẩy làm nảy sinh tình yêu nếu ta bị hấp dẫn mãnh liệt bởi một người khác giới. Tại sao người đàn ông này không yêu vợ anh ta mà lại yêu người phụ nữ khác?

Điều đó không phải do lý trí anh ta quyết định mà do tái khoản của vợ anh ta cứ liên tục bị rút đi vì người vợ toàn gây cho anh ta khó chịu. Trong khi tài khoản của người bạn gái kia cứ tăng lên sau mỗi lần tiếp xúc vì cô ấy luôn làm những điều khiến anh ta thích.

Cảm giác yêu là khi mà những cảm xúc của chúng ta thôi thúc ta dành nhiều thời gian hơn với người nào đó bởi họ đối xử tốt, quan tâm săn sóc ta, làm cho ta cảm thấy hạnh phúc và trái lại không gây cho ta những điều khó chịu. Chắc chắn ta muốn dành thời gian cho người đó đơn giản là vì ta thích, vì họ đem đến cho ta cái cảm giác mà chúng ta gọi là tình yêu. Chúng ta tự thấy không chỉ mình thích người đó, mà cũng muốn người đó thích mình.

Được ở bên người đó là ta cảm thấy mãn nguyện, và khi không có họ ta thấy thiếu vắng, cô đơn. Khi chúng ta yêu ai, người đó gần như không phải cố gắng gì cũng làm cho ta hạnh phúc. Khi yêu, chính bạn đối với họ cũng trở nên dễ thương, bạn muốn gần gũi người đó và bản năng trong con người bạn giúp bạn làm cho người đó hạnh phúc.

Nhưng ở đời, bất cứ cái gì đã có lúc lên thì tất phải có lúc xuống và "Ngân hàng tình yêu" cũng bị điều chỉnh như vậy, không có ngoại lệ. Qua khảo sát nhiều cặp vợ chồng, cảm giác của tình yêu lãng mạn dễ lụi tàn hơn là chúng ta tưởng. Và nếu số dư tài khoản của họ tụt xuống dưới "ngưỡng" cần thiết thì vợ chồng chẳng những mất đi những cảm xúc yêu đương mà họ cũng đánh mất luôn khả năng làm cho nhau hạnh phúc.

Thay vào đôi mắt đắm đuối ngày nào giờ đây là một cặp mắt hững hờ. Và không có tình yêu, chẳng người chồng hay vợ nào muốn dành cả cuộc đời cho nhau nữa. Chỉ cần một cuộc cãi vã xỉ vả nhau là rút hết sạch cả tài khoản, khác gì “ngân hàng" bị cướp. Họ bắt đầu nghĩ đến ly dị, hoặc ít nhất sống cuộc sống của họ ngoài nhau.

"Ngân hàng tình yêu" là một khái niệm vô cùng quan trọng trong cuộc sống vợ chồng. Nếu bạn muốn có được tình yêu của người bạn đời, bạn phải giữ số dư trong tài khoản của bạn lúc nào cũng đạt đến "ngưỡng" của tình yêu lãng mạn và phải làm sao giữ cân bằng ở độ cao đó, đừng để số dư tụt xuống dưới “ngưỡng” đó.

Đây sẽ là cái chìa khoá để cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn khi nó có chiều hướng lụi tàn. Hàng ngày, bạn hãy chắt chiu từng đơn vị tình yêu, qua từng lời nói, cử chỉ khiến cho người bạn đời của mình dễ chịu, sung sướng và hạn chế đến mức thấp nhất những gì làm hao hụt từng đơn vị do gây ra những cái khó chịu cho người bạn đời. Không có tình yêu, những người chồng, người vợ đều nghèo đi số dư tiền gửi trong "ngân hàng". Điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc hôn nhân của họ. Chỉ có sự tích luỹ từng đơn vị tình yêu mới tạo ra khả năng dành phần đời còn lại cho nhau và nguy cơ ly dị sẽ bị đẩy lùi.

Hôn nhân sẽ được cứu vãn khi tình yêu được khôi phục. Nguyên lý chung rất đơn giản: đừng dùng lý trí để nói rằng người này là vợ hay chồng ta, ta có trách nhiệm phải yêu họ và họ cũng phải yêu ta mà mỗi người phải cố làm sao tăng số dư tiền gửi trong ngân hàng lên đến mức có thể và tránh bị hao hụt đi nếu muốn một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Và để đạt được điều này, hành vi của bạn phải thay đổi. Vợ chồng phải học cách làm cho nhau hạnh phúc, và biết cách không gây cho nhau khó chịu. Đó chính là yếu lĩnh cơ bản của nghệ thuật chung sống lứa đôi.

(Kiến thức gia đình số 18)

Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Nghệ thuật sống 28/03/2020 - 06:15

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Phải chăng là tình yêu ngang trái?

Phải chăng là tình yêu ngang trái?

Nghệ thuật sống 22/03/2020 - 10:20

Tôi là một họa sĩ. Năm nay tôi 25 tuổi, chưa lập gia đình, thậm chí còn chưa có người yêu.

Không có sex, vẫn hạnh phúc?

Không có sex, vẫn hạnh phúc?

Nghệ thuật sống 14/03/2020 - 08:35

2 lần mỗi tuần, tổng cộng chưa đầy 5 phút để cảm nhận niềm sung sướng, chẳng lẽ chừng đó đủ thỏa mãn một người đàn ông Nga bình thường?

Quá nửa phụ nữ không thích trò lạ chống phòng the

Quá nửa phụ nữ không thích trò lạ chống phòng the

Nghệ thuật sống 07/03/2020 - 08:35

Một khi người chồng quá tập trung vào kỹ xảo thì dễ bỏ qua nhu cầu tình cảm, tâm hồn, đặc biệt là khâu "dạo nhạc".

Kẻ thù bên ngoài của hôn nhân

Kẻ thù bên ngoài của hôn nhân

Nghệ thuật sống 29/02/2020 - 08:35

Có thể nhận thấy mỗi cuộc hôn nhân thường gặp hai loại kẻ thù nguy hiểm: Kẻ thù bên trong và kẻ thù bên ngoài.

Chồng ngoại tình có nên ly hôn?

Chồng ngoại tình có nên ly hôn?

Nghệ thuật sống 22/02/2020 - 07:10

Có người mắc chứng ngoại tình “kinh niên”, cứ dẹp vụ này, lại ra vụ khác, thậm chí một năm đến ba bốn vụ.

Tôi có nên ngoại tình để… cứu vãn hôn nhân?

Tôi có nên ngoại tình để… cứu vãn hôn nhân?

Nghệ thuật sống 16/02/2020 - 09:20

Tôi đã có chồng nhưng 'say nắng' một người đàn ông khác. Tôi lo người yêu biết tôi có chồng và cũng lo chồng biết được mối quan hệ này.

Những ngộ nhận về tình yêu

Những ngộ nhận về tình yêu

Nghệ thuật sống 24/11/2019 - 09:15

Yêu! Đó là cảm giác tuyệt vời nhất trên thế gian này. Nhưng nhà tâm lý học người Ba Lan, Edji Kralec cảnh báo rằng những kẻ đang yêu có dấu hiệu của người “bị bệnh”.

Bạn đã sẵn sàng kết hôn chưa?

Bạn đã sẵn sàng kết hôn chưa?

Nghệ thuật sống 16/11/2019 - 08:35

Nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ vì trong thực tế một hoặc cả hai đối tác đơn giản là chưa sẵn sàng sống chung và có trách nhiệm với nhau. 

Khi mẹ chồng là phụ nữ đơn thân

Khi mẹ chồng là phụ nữ đơn thân

Nghệ thuật sống 09/11/2019 - 08:40

Quan hệ mẹ chồng - nàng dâu xưa nay vốn đã nhiều sóng gió. Nhưng đặc biệt là ngày càng nhiều những bà mẹ đơn thân nuôi con một mình.

Sex toys - con dao hai lưỡi

Sex toys - con dao hai lưỡi

Nghệ thuật sống 27/10/2019 - 07:01

Đa phần các sản phẩm đồ chơi tình dục có mặt trên thị trường mua bán online ở nước ta hiện nay tuy cũng có hàng Mỹ, Nhật nhưng chủ yếu là hàng Trung Quốc.

Ghen - gia vị của tình yêu hay bị giời đầy?

Ghen - gia vị của tình yêu hay bị giời đầy?

Nghệ thuật sống 19/10/2019 - 08:35

Lope de Vega từng viết: "Không có phần thưởng nào lớn hơn tình yêu và không có hình phạt nào khủng khiếp hơn ghen tuông".

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm1

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.