Thứ tư, 22/08/2018 04:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngày hội Máy tính cho cuộc sống

24/03/2014, 07:43 (GMT+7)

Nhiều hoạt động được tổ chức như trao tặng gần 500 máy tính và kết nối miễn phí Internet cho người dân tại tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh phía Bắc.

Ngày hội Máy tính cho cuộc sống

Trong 2 ngày 21 và 22/3, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức “Ngày hội Máy tính cho cuộc sống" lần thứ Nhất.

“Ngày hội Máy tính cho cuộc sống” là sự tiếp nối thành công của sáng kiến “Máy tính cho cuộc sống” do Bộ TT&TT phát động từ năm 2009.

Được tổ chức thường niên và luân phiên tại các địa phương, mục tiêu của Ngày hội nhằm quy tụ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước nâng cao nhận thức về sử dụng máy tính, Internet và lợi ích của công nghệ thông tin tới người dân các địa bàn khó khăn. Qua đó, tạo động lực, niềm tin cho giới trẻ, học sinh, sinh viên.

Với vai trò là trung tâm kinh tế, xã hội vùng trung du miền núi Bắc bộ và là trung tâm đào tạo lớn thứ 3 của cả nước, BTC hy vọng Ngày hội sẽ góp phần để Thái Nguyên tiếp tục là điểm sáng trong vùng về việc thúc đẩy một cách hiệu quả công tác phổ cập CNTT, đào tạo nguồn nhân lực, làm nền tảng cho sự phát triển KT-XH.

Trong khuôn khổ Ngày hội, nhiều hoạt động được tổ chức như trao tặng gần 500 máy tính và kết nối miễn phí Internet cho người dân tại tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh phía Bắc; Hội thảo với chủ đề Máy tính cho cuộc sống, hội thảo lập trình trên nền tảng phần mềm nguồn mở và Windows Phone; Đào tạo phổ cập CNTT cho người dân, sinh viên và học sinh; Triển lãm trưng bày các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT-TT phục vụ đời sống; các chương trình song hành cùng ngày hội như máy tính đầu tiên thắp sáng tương lai; Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Bộ TT&TT và UBND tỉnh Thái Nguyên với doanh nghiệp nước ngoài, giữa Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT và Tỉnh đoàn Thái Nguyên.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận