| Hotline: 0983.970.780

Nghi án con cháu rạch đầu cụ ông vì tranh giành đất đai

Thứ Sáu 24/04/2020 , 21:40 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Phú Yên đang điều tra làm rõ vụ việc một cụ ông bị đánh với nhiều thương tích ở vùng đầu.

Ngày 24/4, cung cấp thông cho báo chí, Đại tá Lương Tấn Dĩnh, trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh đã thụ lý điều tra vụ ông Đoàn Tám, 74 tuổi, ngụ thôn Giai Sơn, xã An Mỹ (Tuy An) bị con, cháu đánh đến nguy kịch.  

Theo Đại tá Lương Tấn Dĩnh, thông tin ban đầu, cơ quan điều tra xác định có dấu hiệu tội giết người và vụ việc đang được tiếp tục xác minh làm rõ.

Cụ ông bị rạch với nhiều vết thương trên đầu. Ảnh: Tr.T.

Cụ ông bị rạch với nhiều vết thương trên đầu. Ảnh: Tr.T.

Theo đại diện Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, vào lúc 16 giờ 40 phút, ngày 20/4, khoa có tiếp nhận bệnh nhân Đoàn Tám trong tình trạng chảy nhiều máu vùng da mặt, đầu.

Qua sơ cứu, bệnh viện xác định trên phần mặt và sọ đầu của bệnh nhân có 17 vết thương, chiều dài từ 0,2cm đến 0,8cm và 1 vết thương cẳng tay trái. Hiện nay sức khỏe ông Tám đang dần ổn định.

Theo tìm hiểu chúng tôi, ông Tám có tổng cộng 5 người con gồm 2 trai, 3 gái. Do ông bị khối “u ác của xoang lê” hành hạ, nên nhiều năm nay phải điều trị rất tốn kém tiền bạc.

Hiện ông có hơn 1.400m2 đất nên phân được 11 lô đất ở. Sau khi bàn bạc gia đình, ông thống nhất chia cho người con trai trưởng là Đ.C.T 6 lô và có trách nhiệm thờ phụng ông bà tổ tiên.

Đối với 3 người con gái và con trai còn lại mỗi người được 1 lô. Còn ông Tám cũng 1 lô để ông bán có kinh phí chữa bệnh.

Thế nhưng người con trai trưởng Đ.C.T cho rằng mình phải được hưởng 7 lô (thêm 1 lỗ nữa), nên không cho ông Tám bán lô đất trên để chữa bệnh.

Ông Tám cho biết, ngày 20/4, ông tiếp tục đưa việc bán đất ra bàn luận thì con trai trưởng có hành vi hỗn hào với ông. Vì vậy ông có cầm cây lên dọa đánh thì con trai trưởng và cháu đã dùng cây đánh vào tay của ông, khiến ông ngã xuống.

Sau đó, ông không biết hai cha con T. đã dùng vật nhọn gì rạch nát đầu ông. Do mất nhiều máu nên ông ngất đi và khi tỉnh dậy thì thấy mình nằm ở bệnh viện.

Xem thêm
Đổi đất sau 30 năm thành mất đất

Đổi đất không thông qua chính quyền, bà Nguyễn Thị Tới ở tổ 12, phường Tân Bình, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình được 'chỉ' mảnh đất không có giấy tờ chứng minh...

15 năm tù cho 3 đối tượng đánh người do ghen tuông

GIA LAI Ngày 25/2, TAND tỉnh Gia Lai đã xét xử 3 bị cáo ở xã Ia Broai, huyện Ia Pa về tội 'giết người', gồm Nay Tú, Rah Lan Tanh và Siu Thá.

Trường học thành nơi tập kết rơm rạ, rác thải

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quang Giao (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) bị bỏ hoang nhiều năm, hiện đang xuống cấp nghiêm trọng, gây lãng phí lớn.

Thái Nguyên: Câu chuyện bi thảm của một vận động viên

Đó là câu chuyện về số phận bi thảm của anh Nguyễn Hồng Quang xóm Phả Lý, xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên khi không may bị phóng điện tại nương chè.

Điều tra bổ sung vụ nữ CEO Công ty Nhật Nam chiếm đoạt 4.816 tỷ đồng

Vũ Thị Thúy, nữ CEO Công ty Nhật Nam, bị cáo buộc lừa đảo 25.925 người, thu hơn 9.113 tỷ đồng, chi 4.297 tỷ để trả gốc và lãi, chiếm đoạt 4.816 tỷ đồng.