Thứ năm, 20/06/2019 10:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nghi phạm tự sát sau khi gây nổ liên tiếp tại tòa nhà ở Trung Quốc

26/01/2019, 20:41 (GMT+7)

Sau khi cho nổ chiếc xe của mình dưới tầng hầm, Guo lên căn hộ trên tầng 30 của cùng tòa nhà và đốt vật liệu nổ để tự sát.

Người dân sơ tán sau vụ nổ ở tòa nhà Wanda Plaza, Trung Quốc hôm 25/1. Ảnh: Twitter.

Quan chức thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc hôm nay xác nhận nghi phạm Guo đã thiệt mạng trong hai vụ nổ liên tiếp tại tòa nhà cao tầng Wanda Plaza hôm 25/1, AFP đưa tin. Vụ nổ cũng khiến một người bị thương.

Theo điều tra của cảnh sát, Guo giết chết một người đàn ông vì tranh chấp kinh tế ở thành phố Song Xuyên rồi lái xe tới thành phố Trường Xuân, thuê một căn hộ trên tầng 30 của tòa Wanda Plaza. Guo sau đó cho nổ tung chiếc xe của mình dưới tầng hầm tòa nhà và tự sát bằng một vụ nổ khác trong căn phòng anh ta thuê.

Người dân được sơ tán khỏi tòa nhà xung quanh Wanda Plaza. Cảnh quay trên mạng xã hội cho thấy mọi người hối hả bỏ chạy và khói đen bao trùm một con phố đông người qua lại.

Guo, 56 tuổi, mắc bệnh ung thư và trong trạng thái "vô cùng tuyệt vọng". Cảnh sát đang tiếp tục điều tra sự việc.

Vị trí thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Tội phạm bạo lực gia tăng ở Trung Quốc khi nền kinh tế nước này bùng nổ trong những thập kỷ gần đây và khoảng cách giàu nghèo ngày càng rõ rệt. Các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ người dân mắc rối loạn tâm thần cũng tăng lên. 

Người dân Trung Quốc bất mãn với chính quyền từng đánh bom các văn phòng chính quyền và địa điểm công cộng để thu hút sự chú ý của dư luận tới nỗi bất bình của họ. Tháng 11/2018, một tài xế đâm xe vào nhóm trẻ em trước trường tiểu học ở phía đông bắc tỉnh Liêu Ninh, khiến 5 người thiệt mạng và 19 người bị thương. Người đàn ông gây ra sự việc để tìm đến cái chết sau khi cãi nhau với vợ.

HUYỀN LÊ (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận