Thứ bảy, 24/08/2019 06:07 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nghi vấn bê bối mại dâm tại cuộc thi hoa hậu Venezuela

11/09/2018, 13:05 (GMT+7)

Các cáo buộc mại dâm và tham nhũng tại cuộc thi hoa hậu Venezuela đã khiến công ty đứng sau sự kiện mang tính biểu tượng này phải ngừng chiến dịch quảng bá và tuyển chọn ứng viên.

13-51-16_nh1
Cuộc thi hoa hậu Venezuela đã được tổ chức 40 năm và có nhiều ứng viên bước ra sân khấu quốc tế, đạt được nhiều thành công. Ảnh minh họa: Getty Image.

Công ty truyền thông Cisneros Media hồi cuối tháng ba thông báo mở cuộc điều tra trước việc xuất hiện các cáo buộc nói rằng một số ứng viên tham dự cuộc thi hoa hậu Venezuela đã gợi ý đổi tình dục lấy xe hơi đắt tiền, những chuyến du lịch sang trọng cùng nhiều món quà hậu hĩnh khác từ giới quan chức chính phủ, theo NBC News.

Cuộc điều tra được thực hiện sau khi các cựu hoa hậu Venezuela vạch mặt, bôi xấu lẫn nhau trên mạng xã hội Instagram về việc đổi tình dục để nhận lại chu cấp tài chính từ các “đại gia”. Một số người còn đề cập đến tình trạng các nguồn lực chính phủ bị sử dụng để tài trợ cho những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ hay trang phục lộng lẫy của các thí sinh. Không ít quan chức chính phủ cấp cao và doanh nhân nổi tiếng có mối liên hệ với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị tố liên quan đến sự việc.

“Vì những vụ việc gần đây trên mạng xã hội, những trang blog ẩn danh và một số người có mối liên quan chặt chẽ tới cuộc thi hoa hậu Venezuela, chúng tôi quyết định mở một cuộc điều tra”, Cisneros Media cho biết trong một thông báo.

Vụ bê bối bùng phát sau quyết định rút lui đột ngột của cựu chủ tịch cuộc thi hoa hậu Venezuela Oseml Sousa, 71 tuổi. Được mệnh danh là “Sa hoàng của Sắc đẹp”, ông Sousa hồi tháng hai rời vị trí mà mình đã nắm giữ suốt 37 năm, từ chối cung cấp bất kỳ lời giải thích nào. Trong quãng thời gian ông điều hành cuộc thi, Venezuela đã giành 7 danh hiệu hoa hậu hoàn vũ và hơn 20 danh hiệu hoa hậu quốc tế khác. Thông báo từ Cisnero Media cho hay họ sẽ thành lập một đơn vị tổ chức mới và một “Hội đồng Sắc đẹp” mới cũng sẽ ra đời.

Cáo cáo buộc mại dâm và hối lộ nhằm vào tổ chức Hoa hậu Venezuela không phải là mới. Truyền thông địa phương từng đưa tin về những cáo buộc tương tự liên quan tới cả các quan chức nước ngoài.

Ứng viên cuộc thi hoa hậu Venezuela năm 1997 Annarella Bono đã sử dụng mạng xã hội để “chỉ mặt” những người đẹp khác từng tham dự cuộc thi. Hoa hậu Venezuela năm 2013 Migbelis Castellanos trong một chương trình phỏng vấn trên truyền hình tiết lộ bản thân cô từng nhận được “những lời mời tài trợ cá nhân” trước thời điểm tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc gia. Cô cũng kể về việc mình nhìn thấy cách mà những ứng viên khác nhận về hàng loạt món đồ xa xỉ “có nguồn gốc đáng ngờ” mà chắc chắn họ khó lòng sở hữu bằng cách thông thường.

“Người dân Venezuela có thể yên tâm rằng chúng tôi sẽ không ngần ngại tiến hành mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo rằng không có bất kỳ hành động sai luật pháp, vi phạm các giá trị và nguyên tắc đạo đức nào xuất hiện tại cuộc thi của chúng tôi”, chủ tịch công ty Cisneros Media Jonathan Blum nhấn mạnh.

Xuất hiện trong một chương trình truyền hình, cựu hoa hậu hoàn vũ Venezuela Alicia Machado cũng chia sẻ về những trải nghiệm của mình tại cuộc thi hoa hậu Venezuela năm 1995, trước khi cô đoạt giải hoa hậu hoàn vũ năm 1996.

13-51-16_nh2
Cựu hoa hậu hoàn vũ Venezuela Alicia Machado. Ảnh: Getty Image.

“Mỗi trường hợp đều khác nhau. Mỗi cô gái đều có một trải nghiệm không giống nhau. Trải nghiệm của tôi cũng khác. Tôi không phủ nhân việc thỉnh thoảng mình nhìn thấy những sự việc lạ thường, chẳng hạn như những cô gái được các doanh nhân tài trợ, cung cấp tiền. Tạ ơn Chúa vì cha mẹ tôi có thể lo cho tôi”, Machado chia sẻ.

Nữ diễn viên thêm rằng tình hình chính trị ở đất nước cô liên quan mật thiết tới các cáo buộc hối lộ và mại dâm tại cuộc thi hoa hậu Venezuela. “Thật không may, Venezuela đang bị biến chất và đó là kết quả của một hệ thống chính trị góp phần phá hủy đất nước chúng tôi. Tổ chức Hoa hậu Venezuela không phải ngoại lệ”, Machado cho hay.

Cùng chung quan điểm với Machado là cựu hoa hậu Venezuela Migbelis Castellanos và nhà báo Ibeyise Pacheco, tác giả cuốn sách “The Dolls of the Crown”, tạm dịch “Búp bê đội vương miện”, lấy đề tài những câu chuyện diễn ra đằng sau các cuộc thi sắc đẹp mang tầm vóc toàn cầu.

Castellanos kể cô chưa bao giờ gặp phải những lời đề nghị khiếm nhã nhưng thừa nhận việc có nhận được những lời mời gặp mặt các doanh nhân giàu sang, người có thể chu cấp cho cô những món đồ đắt tiền rất cần cho cuộc thi. Dù từ chối mọi lời mời mọc, Castellanos khẳng định cô từng chứng kiến những ứng viên khác nhận được ưu đãi đặc biệt.

“Trong năm tôi tham dự, tôi thấy một cô gái đến thi bằng phương tiện công cộng hay taxi nhưng ba tháng sau, cũng cô gái này, cô ấy có xe riêng, nhà riêng và chúng đều có nguồn gốc đáng nghi”.

HOÀNG PHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận