Chủ nhật, 25/08/2019 07:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người dân ở Huế bắt được nhiều chim lạ gắn thiết bị nghi máy định vị

07/01/2019, 18:24 (GMT+7)

Trên thân những con chim lạ mà người dân ở tỉnh TT-Huế đã bắt được có gắn thiết bị có dòng chữ Latin viết hoa HQXS, nghi là máy định vị (GPS).

 Một trong những con chim lạ mà người dân bắt được trên người có gắn thiết bị nghi là định vị

Ngày 7/1, thông tin từ UBND xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế cho biết, người dân địa phương này vừa bắt được nhiều con chim lạ nghi được gắn máy định vị (GPS).

Theo đó, những con chim lạ bị vướng lưới và bị người dân khi xuống đầm phá Cầu Hai tìm thức ăn.

Những con chim này có đặc điểm: thân cao, mỏ, cổ và đôi cánh dài, dưới mỏ và cổ là một túi chứa thức ăn màu vàng;chim có màu lông phần đầu, cổ, bụng là trắng, cánh và đuôi màu nâu, chân chim có màng bơi như chân vịt. Tổng chiều hơn 1,5m, có những con nặng gần 10kg.

Trên mình những con chim người dân bắt được có gắn theo thiết bị lạ có dòng chữ Latin viết hoa HQXS, nghi là máy định vị (GPS).

Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, qua kiểm tra bước đầu, đây là loài chim bồ nông chân xám, tên khoa học là  Pelecanus philippensis, thuộc họ Pelecanidae. Đây là một loài chim quý hiếm và có tên trong Sách Đỏ UICN các loài cần bảo vệ.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh TT - Huế đang vận động người dân thả những con chim bắt được về tự nhiên và triển khai biện pháp bảo vệ. 

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận