Thứ tư, 21/11/2018 07:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ninh Thuận: Cô giáo "lót tay" 25 triệu để được dạy trường chuyên

12/10/2010, 14:50 (GMT+7)

Để được dạy Hóa tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, cô giáo Trang phải chi "lót tay" 25 triệu đồng.

Để được dạy Hóa tại trường chuyên, cô giáo Đinh Thị Diệu Trang phải chi cho ông Nguyễn Văn Thu, chuyên viên Phòng cán bộ tổ chức Sở Giáo dục tỉnh Ninh Thuận 25 triệu đồng.

Cô Trang học ngành sư phạm Hóa và tốt nghiệp loại giỏi. Khoảng tháng 7 ,cô từ Bình Định theo chồng về Phan Rang và nộp đơn xin vào giảng dạy Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tại Phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) vì biết trường đang thiếu giáo viên Hóa.

Trường chuyên Lê Quý Đôn, ngôi trường lớn nhất tỉnh Ninh Thuận

Cô giáo kể, trong quá trình xin việc, ông Nguyễn Văn Thu là chuyên viên Phòng cán bộ tổ chức Sở Giáo dục đào tạo Ninh Thuận đòi tiền “lót tay”. "Chồng tôi là người 2 lần trực tiếp đưa tiền cho ông Thu, tổng cộng 25 triệu đồng", cô Trang nói.

Lãnh đạo Sở Giáo dục đào tạo Ninh Thuận hôm qua đã tổ chức cuộc họp giữa các bên để làm rõ vụ việc. Tại cuộc họp, ông Thu thừa nhận có cầm tiền của vợ chồng cô Trang và đã trả lại 25 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Liêu, Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Ninh Thuận nói: "Tôi rất buồn cho một cá nhân làm sai ảnh hưởng uy tín cho toàn ngành. Sở sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với ông Thu”.

Cô giáo Trang vẫn đang tiếp tục giảng dạy tại trường chuyên Lê Quý Đôn.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận