Thứ bảy, 20/04/2019 08:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nổ bóng bay, cháy sém da mặt và hai cánh tay

12/07/2010, 20:52 (GMT+7)

Thấy chùm bóng bay bơm khí hydro quá đẹp, cháu Tuấn (11 tuổi) mang bật lửa ra đốt dây lấy bóng thì tai nạn xảy ra...

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 10/7, trong lúc đang chơi ở sân, cháu Đặng Quốc Tuấn (11 tuổi) ở thôn 9 xã Hoằng Cát huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá nhìn thấy một chùm bóng bay, bay là là xuống phía trước nhà. Tuấn rượt đuổi chùm bóng và nắm lấy được dải băng đỏ (đuôi nheo) đính kèm chùm bóng mang vào nhà.

Vào tới nhà, Tuấn không tìm thấy dao, kéo nên dùng bật lửa để cắt dây, lấy từng quả bóng ra chơi. Đầu tiên, Tuấn cắt đứt được cái đuôi nheo, sau đó lấy được một quả bóng ra khỏi chùm song nó bay vụt lên trần nhà, thế là em trai Tuấn rượt đuổi để ôm lấy quả bóng. Trong chớp nhoáng, một tiếng nổ bất thần phát ra làm Tuấn gục ngã tại chổ.

Cháu Đặng Quốc Tuấn đang nằm trên giường bệnh

Chị Nhữ Thị Hương- mẹ cháu Tuấn làm ngoài vườn tưởng bình ga phát nổ liền chạy vào nhìn thấy Tuấn kêu la. Chị Hương kêu cứu, người dân trong xóm đã đến kịp thời đưa cháu Tuấn đi cấp cứu. Có mặt tại Bệnh viện sáng 12/7, chúng tôi thấy phần mặt của cháu Tuấn bị bỏng nặng; hai cánh tay bị cháy đen đang có hiện tượng phân huỷ lớp thịt mỏng bên ngoài tay. Tóc trên đầu bị cháy sém, lông mày và mi tóc bị cháy hết. Tuấn kêu đau và rất khó nói. Câu chuyện giữa các PV với Tuấn liên tục bị gián đoạn.

Sau khi xẩy ra sự cố này, gia đình và chính quyền xã đã lập biên bản, đồng thời cất giữ dãi băng đỏ (đuôi nheo) đính kèm chùm bóng bay đó. Cái đuôi nheo này có màu đỏ, kích thước 40cm- 120cm, trên đó có biểu tượng Logo của Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam với dòng chữ: “BIDV chia sẽ cơ hội, hợp tác thành công” và dòng chữ “LỄ KHỞI CÔNG”.

Từ những thông tin thu thập được, ngày 12/7, PV NNVN đã trực tiếp làm việc với ông Bùi Văn Tú- GĐ Trung tâm tổ chức sự kiện của Cty CP Dạ Lan (Thanh Hoá). Tại đây, PV đã cho ông Tú xem các bức Ảnh về cái đuôi nheo của gia đình cháu Tuấn cung cấp. Ông Tú cho biết: “đây đúng là cái đuôi nheo được đính kèm với chùm bóng bay mà chúng tôi đã thả lên bầu trời vào khoảng 9h sáng ngày 10/7 tại lễ khởi công xây dựng Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) Thanh Hóa. Số bóng này được một đơn vị khác là chỗ hợp tác của trung tâm đã bơm khí Hydro vào.

Rất tiếc, họ đã không tính được trọng lượng của cái đuôi nheo nên nó đã bay sà xuống đất mà không thể nổ hết trên không trung. Có thể nói đây là sự cố hy hữu và rất đáng tiếc. Chúng tôi đã tổ chức hàng ngàn sự kiện nhưng chưa có tình huống nào xảy ra như thế, mặc dầu bóng vẫn có thể nổ ngay tại sân. Tôi không hiểu phải chăng khí hydro gặp lửa thì phát nổ, gây cháy. Chúng tôi sẽ phối hợp với chi nhánh Ngân hàng đến thăm sức khoẻ và động viên cháu Tuấn cùng gia đình”.

Qua sự cố này cũng cần cảnh báo việc nhiều gia đình cho con trẻ chơi bóng bay hơm khí Hydro trong các dịp lễ, Tết, nhất là dịp Tết trung thu. Cùng với đèn trời đã được cấm sử dụng thì việc dùng bóng bay bơm khí Hydro trong các lễ khai trương, khởi công… cũng nên nghiêm cấm để tránh những tai hoạ đáng tiếc xảy ra. 

Được biết, lãnh đạo Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam- Chi nhánh tại Thanh Hoá đã làm việc với gia đình và gửi 1.000.000đ trước mắt thăm cháu Tuấn.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận