| Hotline: 0983.970.780

Nỗ lực đảm bảo nguồn nước mùa khô hạn để sản xuất vụ đông xuân

Thứ Tư 20/11/2019 , 14:41 (GMT+7)

Trong các vụ Đông Xuân, lượng nước đến các sông ở Hải Phòng ở mức thấp, trong khi nước mặn xâm nhập sâu nên việc lấy nước gặp nhiều khó khăn.

TP Hải Phòng có 5 hệ thống công trình thủy lợi là Đa Độ, An Hải, Thủy Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo… Trong đó hệ thống thủy nông An Hải được xem là nơi phức tạp nhất, khó khăn nhất về nguồn nước.

Vụ Đông Xuân năm nay, do nước mặn đẩy lên cao, một số cống dưới đê được Công ty TNHHMTV An Hải nỗ lực hoành triệt để chống nhiễm mặn, đảm bảo được chất lượng nguồn nước cũng như trữ lượng nước, đảm bảo nhu cầu sản xuất nông nghiệp cũng như nước sinh hoạt.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tiêm phòng diện rộng vacxin viêm da nổi cục

Tiêm phòng diện rộng vacxin viêm da nổi cục

Từ hôm nay (2/3), các địa phương tại tỉnh Hà Tĩnh bắt đầu triển khai tiêm phòng diện rộng vacxin viêm da nổi cục cho hơn 46.000 con trâu, bò.

Giống lúa Đài Thơm 8, chú 'ngựa ô' ở ĐBSCL

Giống lúa Đài Thơm 8, chú 'ngựa ô' ở ĐBSCL

Chịu mặn tốt, năng suất, chất lượng cao, phù hợp cho xuất khẩu..., giống lúa Đài Thơm 8 như chú "ngựa ô" tạo bứt phá cho sản xuất lúa hàng hóa ở ĐBSCL.

Những 'thợ thụ phấn' chuyên nghiệp

Những 'thợ thụ phấn' chuyên nghiệp

Nhờ nuôi ong thụ phấn, nhiều hộ dân làm nông nghiệp công nghệ cao trong nhà màng tại Trà Vinh đã giảm chi phí sản xuất, cho hiệu quả cao.