Thứ năm, 22/08/2019 08:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Nữ hoàng giải cứu động vật' Hàn Quốc bị tố tham nhũng

14/03/2019, 11:03 (GMT+7)

Với vỏ bọc là một nhà bảo vệ quyền của động vật và hình ảnh xinh đẹp, bà Park đã thu hút được rất nhiều tiền quyên góp từ công chúng.

Nữ hoàng giải cứu Park So-yeon

Người đứng đầu một trung tâm giải cứu động vật của Hàn Quốc hôm qua đã bị cảnh sát thẩm vấn vì cáo buộc đã ngộ sát 250 động vật hoang dã, bao gồm cả thú cưng bị lạc chủ. Theo Yonhap, bà Park So-yeon, giám đốc điều hành của tổ chức thiện nguyện Quyền sinh tồn của động vật (CARE) đã xuất hiện tại trụ sở cảnh sát quận Jongno, thủ đô Seoul để làm rõ các cáo buộc đối xử bất công với động vật và biển thủ quỹ.

"Được hưởng cái chết nhân đạo là bình thường đối với một số động vật. Chúng tôi đã để những con vật ốm bệnh được chết như đi ngủ và thực hiện quá trình này một cách nhân đạo, không đau đớn", bà Park nói với các phóng viên.

Bà Park bị vướng vào cáo buộc suốt hai tháng qua, khi chỉ đạo đội ngũ nhân viên của trung tâm dùng thuốc bức tử động vật ốm bệnh, sau đó đem chôn. Hoạt động này bắt đầu diễn ra từ năm 2015 và kéo dài đến cuối năm ngoái. 

Chưa hết, bà Park còn bị tố biển thủ tiền quyên góp của công chúng vào quỹ bảo vệ động vật CARE vốn được rất nhiều nhà tài trợ ủng hộ để tiêu xài cá nhân và mua căn hộ sang trọng... 

Tại cuộc thẩm vấn, bà Park, người từng một thời được ca ngợi là “Nữ hoàng giải cứu” đã bác tất cả các cáo buộc, đồng thời tuyên bố không từ chức.

Hiện hơn 1.000 nhà tài trợ của quỹ CARE đã tuyên bố rút lui tài trợ.

KIM LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận