Thứ tư, 19/12/2018 08:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Obama chuẩn bị “khiêu chiến” với tội phạm mạng

10/02/2015, 09:54 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Barack Obama dự định sẽ thăm vịnh San Francisco Bay Area để gặp gỡ với các nhà mạng lãnh đạo trong trong lĩnh vực phòng chống tội phạm mạng.

Obama chuẩn bị khiêu chiến với tội phạm mạng
Tổng thống Mỹ Barack Obama đặc biệt quan tâm tới phòng chống tội phạm mạng

Mục đích của cuộc gặp nhằm bàn cách ngăn chặn các hành vi xâm nhập và tấn công của tin tặc trên quy mô toàn cầu.

Theo giới truyền thông Mỹ, trong ngày thứ 6 tới, Tổng thống Obama sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tội phạm mạng tại Đại học Stanford và sau đó sẽ góp mặt trong buổi tối gây quỹ tại nhà riêng của một nhà đầu tư nổi tiếng Sanford Robertson ở San Francisco.

Trong nhiều tháng qua, Tổng thống Obama đã lên tiếng dành sự ưu tiên cho việc phòng chống tội phạm mạng.

Sau khi đề cập đến việc cải cách trong công tác phòng chống tội phạm mạng tại Thông điệp Liên bang hàng năm gửi Quốc hội và nhân dân Mỹ, ông Obama đã đề xuất bổ sung thêm 14 tỷ USD trong ngân sách năm 2016 để giúp bảo vệ hệ thống máy tính của chính phủ và các doanh nghiệp tránh khỏi những vụ tấn công quy mô lớn của tin tặc.

Chuyến thăm của ông Obama tới vịnh San Francisco Bay Area là một trong những động thái cho thấy Tổng thống Mỹ đã bắt đầu “khiêu chiến” với giới tội phạm mạng.

Hội nghị thượng định Tội phạm mạng tại Đại học Stanford do Nhà trắng tổ chức, và có sự tham dự của các nhà lãnh đạo hàng đầu trong cơ quan chính phủ, các CEO từ những tổ chức tài chính, công nghệ, an ninh máy tính.

Hội nghị này sẽ bàn luận về tội phạm mạng và chia sẻ những công nghệ đảm bảo an ninh trong giao dịch tài chính.

Nước Mỹ trong nhiều năm nay đã phải đối mặt với hàng loạt vụ tấn công vào các tổ chức chính phủ, các doanh nghiệp tư nhân.

Nhiều doanh nghiệp bán lẻ, nhà băng, như Target, Home Depot và JPMorgan đã liên tiếp bị tin tặc lấy cắp thông tin, thẻ tín dụng người dùng.

Vụ hacker tấn công vào hệ thống của hãng phim Sony Pictures và công khai hàng loạt phim “bom tấn” chưa được trình chiếu của hãng phim này được xem là “vụ án” lịch sử với số tiền mà Sony chịu thiệt hại lên tới 35 triệu USD.

Chính phủ Mỹ đã lên tiếng chỉ trích Triều Tiên đạo diễn vụ tấn công vào hãng phim Sony để “dằn mặt” nhà sản xuất bộ phim hài "The Interview" nói về âm mưu ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Đầu tuần này, công ty bảo hiểm Anthem cho biết họ đã bị tin tặc tấn công và lấy trộm hơn 80 triệu thông tin của khách hàng.

KHÔI LINH Dân trí

Đang được quan tâm

Gửi bình luận