Chủ nhật, 26/05/2019 06:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Obama xem duyệt binh, an ninh Ấn Độ lo sốt vó

26/01/2015, 14:24 (GMT+7)

Một kịch bản bảo vệ 7 vành đai kiểm soát được triển khai khiến vùng trung tâm Delhi trở thành một pháo đài bất khả xâm phạm.

Obama xem duyệt binh, an ninh Ấn Độ lo sốt vó
Lính bắn tỉa Ấn Độ.

Lễ duyệt binh nhân Ngày Cộng hòa của Ấn Độ với sự hiện diện lần đầu tiên của một Tổng thống Mỹ đã khiến cơ quan an ninh nước chủ nhà căng mình làm nhiệm vụ.

Tham dự lễ duyệt binh có Tổng thống Pranab Mukherjee (thứ ba từ trái sang), Tổng thống Mỹ Barack Obama (giữa) và Thủ tướng Narendra Modi (ngoài cùng bên trái) cùng nhiều khách danh dự trong và ngoài Ấn Độ. Các nguyên thủ ngồi sau lớp kính chống đạn.

Đội duyệt binh.

Ông Obama và ông Modi uống cà phê và trò chuyện hôm Chủ nhật.

Một kịch bản bảo vệ 7 vành đai kiểm soát được triển khai khiến vùng trung tâm Delhi trở thành một pháo đài bất khả xâm phạm. Gần 40.000 nhân viên an ninh gồm cảnh sát và lực lượng bán quân sự án ngữ mọi ngả đường trên 7 vành đai này.

Xe thiết giáp được bố trí án ngữ trên vành đai an ninh phía ngoài. Lực lượng đặc nhiệm Ấn Độ làm nhiệm vụ.

Hơn 15.000 camera an ninh được lắp đặt mới để thu mọi chuyển động trong phạm vi 7 vành đai và tín hiệu được truyền về trung tâm xử lý do các chuyên gia Ấn Độ, Mỹ cùng giám sát.

Camera an ninh được lắp đặt bên ngoài khách sạn ông Obama nghỉ.

Cảnh sát Ấn Độ lập chòi canh gác để tăng tầm nhìn.

Riêng trên trục đường chính Rajpath đã có khoảng 160 camera hoạt động, tức cứ 18m lại có 1 camera.

Thu gom chó thả rông trên đường phố Delhi.

An ninh tuần tra trên sông gần đền thiêng Taj Mahal. Tuy nhiên, ông Obama lại lỗi hẹn không đến được đây do phải cắt ngắn lịch trình để kịp dự tang lễ nhà vua Ảrập Xêút. Kiểm tra an ninh.

Lính bắn tỉa Ấn Độ. Lính bắn tỉa Mỹ chiếm lĩnh các điểm cao.

Ngoài lực lượng an ninh đặc biệt như các tay súng bắn tỉa, mật vụ, thủ đô Delhi đã mở rộng vùng cấm bay, nâng trần bay tối thiểu từ 32.000 feet lên 35.000 feet. Riêng trong toàn bộ thời gian duyệt binh, Delhi là vùng cấm bay hoàn toàn, khiến 4 sân bay ở quanh thủ đô Delhi ngừng hoạt động.

Cũng có những người biểu tình không hoan nghênh chuyến thăm của ông Obama.

THỤC AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận