| Hotline: 0983.970.780

Ông Trump chuyển sang xài mạng xã hội mới

Chủ Nhật 07/02/2021 , 16:59 (GMT+7)

Ông Trump đã quay sang dùng phương tiện truyền thông xã hội Gab để nói về những cáo buộc luận tội ông sắp tới là “không thể được chứng minh”.

Theo đó, ông Trump đã dùng mạng xã hội mới Gab, sau khi bị một loạt các nhà mạng phổ biến lớn như Twitter, Facebook, YouTube và Instagram cấm sử dụng vĩnh viễn.

Nhiều khả năng ông Trump sẽ không quay trở lại Washington để giải trình tại phiên luận tội vì cho rằng đây là phiên xử 'vi hiến'. Ảnh: AP

Nhiều khả năng ông Trump sẽ không quay trở lại Washington để giải trình tại phiên luận tội vì cho rằng đây là phiên xử “vi hiến”. Ảnh: AP

Và kể từ đó đến nay, cựu Tổng thống Mỹ lần thứ 45 đã im lặng một cách bất thường cho đến hôm nay mới chuyển sang mạng mới Gab và gọi phiên tòa luận tội ông là một “cuộc trả thù công khai”.

Được biết tuần này, ông Trump đã chuyển sang sử dụng “mạng xã hội tự do ngôn luận” mang tên Gab để đăng tải một lá thư của các luật sư riêng có nội dung từ chối lời mời của Nghị sĩ Jamie Raskin nhằm làm nhân chứng cho ông tại phiên luận tội ông sắp tới.

Nội dung bức thư này đã được đăng lên tài khoản Trump Gab chính thức, có nội dung: “Chúng tôi đã nhận được lời mời làm nhân chứng công khai mới nhất của bạn. Như bạn chắc chắn biết rằng, không có cái gọi là suy luận tiêu cực trong thủ tục vi hiến này. Bức thư của bạn chỉ xác nhận điều mà mọi người đã biết: bạn không thể chứng minh những cáo buộc của mình chống lại Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, người hiện là một công dân bình thường”.

“Việc sử dụng Hiến pháp của chúng tôi để đưa ra một thủ tục luận tội có chủ đích là quá nghiêm trọng để cố gắng chơi những chiêu trò này”, bức thư viết.

Tài khoản mạng xã hội Gab của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Gab 

Tài khoản mạng xã hội Gab của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Gab 

Cựu ông chủ Nhà Trắng hiện đang bị cáo buộc “kích động nổi dậy” sau vụ bạo loạn chết người xảy ra ở Điện Capitol, tức trụ sở Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1.

Các luật sư của ông Trump hồi đầu tuần này đã tiết lộ rằng, thân chủ của họ đã từ chối làm chứng trong phiên tòa bắt đầu vào ngày 9 tháng Hai tới.

Trước đó ông Trump đã bị cáo buộc “phản bội lại lời tuyên thệ nhậm chức của mình khi kích động đám đông tấn công vào Tòa nhà Quốc hội Mỹ, cản trở việc xác nhận ông Joe Biden giành  chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống trước đó...”. Tuy nhiên nhóm nghị sĩ do dân biểu Jamie Raskin dẫn đầu cũng bác bỏ các quan ngại rằng, việc luận tội ông Trump sau khi mãn nhiệm là vi hiến.

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Cuộc chiến ngôn từ sau ‘lệnh cấm nhập khẩu dứa’ của Bắc Kinh

Cuộc chiến ngôn từ sau ‘lệnh cấm nhập khẩu dứa’ của Bắc Kinh

Cuộc chiến ngôn từ giữa đại lục và eo biển tiếp tục leo thang, sau khi Bắc Kinh bác cáo buộc của Đài Loan rằng lệnh cấm nhập khẩu dứa là mang tính chính trị.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Phụ nữ làm việc nhà: Trả lương hay không?

Phụ nữ làm việc nhà: Trả lương hay không?

Học giả pháp lý Ấn Độ Gautam Bhatia cho rằng làm việc nhà không lương là một dạng 'lao động cưỡng bức'.