Thứ hai, 25/06/2018 10:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 7: Tập trung vào SXNN, chăn nuôi, đảm bảo ANLT và XK

25/07/2011, 09:54 (GMT+7)

Ngày 24/7, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 7 thảo luận về tình hình KTXH tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2011. Bên cạnh đó, các thành viên Chính phủ cho ý kiến về báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Qui chế làm việc của Chính phủ.

Thảo luận về tình hình KTXH, các thành viên Chính phủ đánh giá, tháng 7/2011 KTXH đã dần đi vào ổn định, một số lĩnh vực đạt kết quả khả quan. Nổi bật là lạm phát đang được kiềm chế, SX công nghiệp tăng trưởng khá, kim ngạch XK tăng 3 lần so với kế hoạch, nhập siêu có xu hướng giảm, thị trường ngoại hối từng bước ổn định, an sinh xã hội được chú trọng…

Tuy nhiên các thành viên Chính phủ cho rằng, nền kinh tế nước ta vẫn đang gặp nhiều khó khăn thách thức. Đáng chú ý là chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 tăng 1,17%, trong đó giá thực phẩm tăng 3,2%. “Giá thực phẩm tăng cao, đặc biệt là giá thịt lợn đã mang lại lợi nhuận lớn cho người chăn nuôi nhưng lại ảnh hưởng đến đời sống của người dân, nhất là những người làm công ăn lương. Bộ đang tập trung chỉ đạo các địa phương thực hiện các giải pháp tăng nhanh nguồn cung nhằm sớm bình ổn thị trường thực phẩm”- Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát khẳng định.

Kết luận phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các thành viên Chính phủ tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt, phấn đấu đạt kết quả cao nhất theo tinh thần Nghị quyết của Quốc hội, Kết luận của Bộ Chính trị và Nghị quyết của Chính phủ đã đề ra về các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và duy trì tăng trưởng hợp lý (khoảng 6%).

Trước mắt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bộ NN-PTNT tập trung chỉ đạo đẩy mạnh SXNN, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản theo hướng sản xuất hàng hóa qui mô lớn để đảm bảo ANLT và tăng xuất khẩu nông sản, bảo đảm đời sống nông dân. Theo đó, các Bộ, ngành và địa phương sớm triển khai các giải pháp nhằm tăng số lượng con giống, ổn định giá TĂCN, phòng chống dịch bệnh cũng như khuyến khích những trang trại, gia trại tái đàn, tăng nguồn cung đối với các sản phẩm chăn nuôi, đặc biệt là thịt lợn, trâu, bò... để đáp ứng đủ nhu cầu, không để giá thực phẩm tăng cao, diễn biến bất thường.

Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương tổ chức thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giải quyết kịp thời các vấn đề xã hội nảy sinh đối với người lao động trong các DN, kiểm soát chặt chẽ an toàn giao thông, đặc biệt là các điểm đen hay xảy ra tai nạn giao thông.

THẾ HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận