| Hotline: 0983.970.780

Philippines tìm thấy 7 thi thể bị chặt đầu

Thứ Hai 31/07/2017 , 19:31 (GMT+7)

Lực lượng an ninh Philippines hôm nay phát hiện 7 thi thể nghi là của các con tin, bị chặt đầu ở hai thị trấn trên đảo miền nam Basilan, thành trị của nhóm phiến quân Abu Sayyaf.

Quân đội Philippines tuần tra trên một con đường ở Mindanao. Ảnh: AFP. 
Quân đội Philippines hôm nay cho biết các nạn nhân không thuộc nhóm 23 con tin bị phiến quân Abu Sayyaf bắt cóc để đòi tiền chuộc, theo Reuters
 
Các thi thể được nhận dạng thông qua quần áo và những giấy tờ tùy thân. Hai tuần trước, họ bị một người đàn ông tên Furiji Indama, chỉ huy phân khu của nhóm Isnilon Hapilon, được coi là "vương quốc" ở Đông Nam Á của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 
 
"Ông ta nghi ngờ những người đàn ông này đã dùng cưa máy phá hủy rừng cao su của mình nên đã ra lệnh bắt cóc và thiêu hủy nhà cửa của các nạn nhân", Tara Leah Cuyco, phát ngôn viên cảnh sát địa phương, cho biết. 
 
Quân đội Philippines vẫn đang vất vả càn quét nhóm Abu Sayyaf, một tổ chức nhỏ, nổi tiếng với việc tống tiền, cướp biển và bắt cóc. Một số tay súng Hồi giáo cực đoan cũng đã tham gia nhóm Hapilon, chiến đấu bên cạnh phiến quân Maute, khi nhóm này chiếm một số phần thuộc thành phố Marawi trên đảo chính của đảo miền nam Mindanao hôm 23/5.
 
Philippines vẫn chưa hoàn toàn kiểm soát được thành phố. Giao tranh đã khiến 600 người thiệt mạng và 400.000 người mất nhà cửa, biến thành cuộc khủng hoảng nội bộ tồi tệ nhất trong vài năm qua ở nước này, dấy lên lo ngại về việc triết lý của IS lan truyền tại khu vực. 
 
Quân đội Philippines cho biết họ đã dồn khoảng 60 phiến quân còn sót lại vào một khu vực rộng một km vuông tại Marawi. Tuy nhiên, quân đội Philippines đang chọn cách tiếp cận thận trọng nhằm tránh thương vong cho khoảng 100 con tin và 200 người bị mắc kẹt tại nơi này. 

Theo AFP

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã cam kết nghiêm túc với Đài Loan, bất chấp “những hành động gây hấn” của Trung Quốc thời gian gần đây.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Pháp đóng cửa 'trường tài năng' đào tạo cán bộ nguồn

Pháp đóng cửa 'trường tài năng' đào tạo cán bộ nguồn

Đó là ngôi trường từng tạo bệ phóng đưa Tổng thống Emmanuel Macron vào giới tinh hoa chính trị của nước Pháp.