Thứ bảy, 18/08/2018 03:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Putin khoe sức mạnh, không chỉ lấy Kiev mà nhiều thủ đô châu Âu khác trong 2 ngày

18/09/2014, 20:10 (GMT+7)

Lời cảnh báo này được ghi nhận trong một bản báo cáo tóm lược của cơ quan phụ trách các vấn đề đối ngoại châu Âu./ Tổng thư ký NATO: Nga muốn lập vùng ảnh hưởng bằng các "vùng xung đột đóng băng"

Putin khoe sức mạnh, không chỉ lấy Kiev mà nhiều thủ đô châu Âu khác trong 2 ngày
Thủ đô Kiev của Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin đe dọa ông có thể đưa quân đội Nga không chỉ tới Kiev (Ukraine) mà còn tới nhiều thành phố châu Âu khác.

Lời cảnh báo này được ghi nhận trong một bản báo cáo tóm lược của cơ quan phụ trách các vấn đề đối ngoại châu Âu và được báo Đức Suddeutsche Zeitung đăng tại và được hãng in Ukraine Ukrinform dẫn lại hôm 18/9.

Theo tờ báo, ông Putin đã nói ra điều này trong cuộc trao đổi với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Đến lượt mình, ông Poroshenko lại đi kể lại nội dung cuộc trò chuyện của mình với ông Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso.

"Nếu tôi muốn, chỉ trong 2 ngày quân đội Nga sẽ đến tận Kiev và có lẽ cả Riga, Vilnius, Tallinn, Warsaw and Bucharest", Deutsche Welle cũng của Đức đưa tin.

Còn theo tờ Suddeutsche Zeitung, Tổng thống Nga đã khuyên nhủ ông Poroshenko "đừng nên dựa dẫm quá nhiều vào EU" nếu không ông sẽ "gây ảnh hưởng để ngăn chặn việc thông qua nhiều quyết định ở tầm Ủy ban châu Âu".

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận