Thứ năm, 21/11/2019 06:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quan hệ Mỹ - Iran vẫn căng thẳng

21/06/2019, 17:13 (GMT+7)

Dù Tổng thống Mỹ đã rút quyết định trả đũa quân sự đối với Iran nhưng quan hệ đôi bên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Quyết định tấn công Iran của ông Donald Trump được đưa ra sau khi Iran bắn rơi máy bay không người lái của nước này tại eo biển Hormuz vào rạng sáng 20/6.

Chiếc máy bay không người lái của Mỹ trước khi bị Iran bắn hạ

Truyền thông Mỹ cho biết, căng thẳng tiếp tục leo thang giữa hai nước, khi gần đây Mỹ đổ lỗi cho Iran về các cuộc tấn công vào các tàu chở dầu hoạt động trong khu vực. Trong khi đó, Iran tuyên bố sẽ sớm vượt quá giới hạn theo thỏa thuận quốc tế về chương trình hạt nhân của nước này.

Trước đó, Cơ quan quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ra lệnh khẩn cấp cấm các hãng bay của nước này bay vào không phận do Iran kiểm soát phía trên eo biển Hormuz và vịnh Oman trong bối cảnh căng thẳng gia tăng đột biến giữa Mỹ và Iran.

Lệnh cấm bay xuất hiện chỉ vài giờ sau khi hãng United Airlines ngừng các chuyến bay giữa sân bay Newark ở New Jersey (Mỹ) và thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ - các chuyến bay vốn phải đi qua không phận Iran.

FAA cho biết họ vẫn quan ngại về tình trạng căng thẳng leo thang và hoạt động quân sự gần các tuyến đường bay dân sự có lưu lượng giao thông lớn.

KIM LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận