| Hotline: 0983.970.780

Quảng Ninh dừng hết các cuộc họp, tập trung ứng phó bão số 3

Thứ Năm 05/09/2024 , 19:33 (GMT+7)

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu đình hoãn các cuộc họp không thật cấp bách, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để ứng phó bão số 3.

Một gia đình ngư dân ở Cẩm Phả đưa thuyền về nơi trú bão. Ảnh: Vũ Cường

Một gia đình ngư dân ở Cẩm Phả đưa thuyền về nơi trú bão. Ảnh: Vũ Cường

Chiều 5/9, bão số 3 đang cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 500 km về phía đông. Cường độ bão mạnh cấp 16 (cấp siêu bão), giật trên cấp 17.

Đây là cơn bão rất mạnh, hoàn lưu rộng. Vùng gió mạnh cấp 8 có bán kính khoảng 250 km, vùng có gió mạnh cấp 10 khoảng 150 km, vùng có gió mạnh cấp 12 khoảng 80 km xung quanh tâm bão. Dự kiến khoảng chiều và đêm 7/9 bão số 3 di chuyển vào đất liền từ Quảng Ninh đến Ninh Bình.

Để chuẩn bị ứng phó với bão số 3, ông Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhấn mạnh, với phương châm "3 trước, 4 tại chỗ", Quảng Ninh đã chỉ đạo tất cả các địa phương chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

Theo đó, tỉnh đã huy động gần 2.700 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và lực lượng xung kích phòng chống thiên tai ứng trực tại các địa bàn được phân công. Các lực lượng chức năng đã kêu gọi gần 5.600 tàu thuyền về các khu vực neo đậu tránh trú bão.

Khoảng gần 2.900 cơ sở nuôi trồng thủy sản trên biển với gần 3.000 lao động đã thực hiện gia cố và tổ chức di chuyển người lên bờ từ ngày 4/9. Các biện pháp bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, các tuyến giao thông cũng đã được triển khai.

Ông Nghiêm Xuân Cường yêu cầu các địa phương triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách trên các đảo, khu vực ven biển, khu nuôi trồng thủy sản trên biển, khu neo đậu tránh trú. Di dời người dân (ưu tiên người già, trẻ nhỏ, phụ nữ) ở các khu nuôi trồng thủy sản về nơi an toàn trước 16h00 ngày 6/9; tuyệt đối không để lại người trên các lồng bè, chòi canh... khi bão đổ bộ.

Đồng thời rà soát phương án đảm bảo an toàn đê điều, hồ chứa, các vị trí có nguy cơ ngập lụt, sạt lở, các công trình đang thi công, các bãi thải mỏ. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện tổ chức canh gác tại các điểm xung yếu, ngập lụt và tại các vị trí ngầm tràn khi có lũ, không cho người và phương tiện qua lại và xử lý sự cố, di dời dân cư khi có yêu cầu.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu đình hoãn các cuộc họp không thật cấp bách, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phân công từng cán bộ trong Ban Thường vụ, Thường trực UBND trực tiếp xuống các địa bàn trọng điểm để chỉ đạo triển khai, kiểm tra công tác ứng phó bão số 3. 

Xem thêm
Công bố quyết định kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư với TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng đoàn Kiểm tra số 1908 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư công bố quyết định kiểm tra năm 2025 với TPHCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Báo chí - Đối tác không thể thiếu trong phát triển ngành nông nghiệp

Ngày 22/2, tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến chủ trì buổi gặp mặt báo chí đầu năm, đồng thời phát động Giải Báo chí Kinh tế Nông nghiệp lần VI-2025.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Trà Sơn, tay em cầm nhật thực

Câu chuyện kinh tế trang trại, làm giàu nhờ trang trại từ vùng Trà Sơn, Can Lộc, minh chứng hùng hồn, không có gì tuyệt vời bằng làm giàu ngay chính trên quê hương mình.

Bình luận mới nhất