Thứ hai, 16/07/2018 10:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sản phụ sinh con trên taxi

10/02/2011, 14:11 (GMT+7)

Trên đường tới bệnh viện, chị Lã Thị Giang sinh hạ em bé ngay ghế sau của chiếc taxi.

Trên đường tới bệnh viện, chị Lã Thị Giang (sinh năm 1985) sinh hạ em bé ngay ghế sau của chiếc taxi, tài xế Lê Thanh Hải trở thành "bà đỡ" bất đắc dĩ.

Sáng 9/2, tài xế Hải nhận được tin của tổng đài báo đến chở một hành khách từ phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa xuống bệnh viện Từ Dũ, TP HCM. Tới nhà khách - chị Giang, anh mới biết đó là một sản phụ chuẩn bị đi đẻ.

Đại diện hãng taxi Mai Linh đến thăm hỏi mẹ con chị Giang tại bệnh viện

"Đi cùng xe có một bà bác của chị Giang, tới ngã 3 Trần Quốc Thảo - Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, thì chị Giang kêu đau đẻ. Tôi đề nghị người nhà ráng giúp chị vì sắp tới bệnh viện. Tuy nhiên, ngay sau đó, chị Giang la lớn "ra rồi" khiến tôi không biết phải làm sao", anh Hải kể lại.

Tài xế vội vàng cho xe cập vào lề đường, ra ghế sau và cùng người nhà phụ đưa em bé ra. Rồi anh Hải chạy qua đường nhờ mọi người phụ cắt dây rốn nhưng không ai dám làm. "Không còn cách nào khác, tôi chạy xe vội đến bệnh viện, rất may là em bé và mẹ đều an toàn", anh Hải nói.

Tại bệnh viện Từ Dũ, mẹ con sản phụ đã được các bác sĩ chăm sóc kịp thời, cắt dây rốn cho bé trai nặng 3,4 kg. Hiện sức khỏe của 2 mẹ con đã hồi phục và ổn định.

Hôm qua, đại diện hãng taxi Mai Linh đã đến thăm hỏi và lì xì đầu năm cho mẹ con chị Giang. Hãng cũng trao 2,5 triệu đồng cho tài xế Hải khen thưởng hành vi giúp đỡ hành khách tận tình trên xe.

Cuối năm ngoái, vì kẹt xe nên một sản phụ tại TP HCM cũng đã sinh con trên taxi. Với chị Giang, do quãng đường từ Biên Hòa đến Bệnh viện Từ Dũ quá xa, hơn 60 km nên taxi không kịp đến viện.

Cũng cuối năm ngoái, một em bé ra đời trên máy bay, trở thành đứa trẻ đầu tiên của Việt Nam đẻ rơi trên phương tiện vận chuyển hiện đại này.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận