Thứ bảy, 25/05/2019 08:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sức mạnh tình yêu

17/06/2013, 09:59 (GMT+7)

Giã từ cuộc sống độc thân, Thảo cùng người yêu xây tổ uyên ương bằng một lễ cưới linh đình.

Giã từ cuộc sống độc thân, Thảo cùng người yêu xây tổ uyên ương bằng một lễ cưới linh đình.

Thế nhưng, trong suốt 2 năm sống chung kể từ khi kết hôn, Thảo và chồng như nước với lửa, tuy không choảng nhau nhưng trong tư tưởng của hai người có một cuộc “chiến tranh ngầm”.

Ngôi nhà khang trang mà vợ chồng Thảo đang sống không có chút mùa xuân ấm áp, thay vào đó là cái lạnh u ám, căm căm của mùa đông bao trùm không gian sống. Tuy là vợ chồng nhưng Thảo và Trung đều không có “sợi dây liên kết”, mạnh ai nấy tìm sự giải trí riêng cho bản thân mình. Lắm lúc Thảo còn xách giỏ về nhà gia đình ở một tháng trời mà không gọi điện hỏi han gì đến chồng và ngược lại Trung cũng chẳng màng qua rước vợ về. Nếu là người ngoài cuộc, bạn sẽ không khỏi thắc mắc, và tự đặt câu hỏi rằng: “Tại sao một người phụ nữ xinh đẹp này lại hay u sầu, gương mặt thất thần, đôi mắt nhuốm màu đau khổ”.

Không có ai hiểu được nỗi lòng của Thảo ngoài chính bản thân cô và gã đàn ông xấu tính – chồng cô. Hai năm trước khi cả hai là tình nhân, họ yêu nhau rất nồng nàn, say đắm, luốn quấn quýt như sam. Thế nhưng, chuyện không ai ngờ rằng, trong một lần đi chơi, anh ta đã bỏ thuốc mê vào ly nước và cướp đi đời con gái của Thảo. Khi Thảo tỉnh dậy, mọi việc vỡ lẽ, lúc đó Thảo định tự vẫn để xóa đi nỗi nhục nhã và vĩnh viễn không muốn nhìn thấy gương mặt đáng khinh bỉ của người yêu mình. Nhưng rồi Thảo sáng suốt nghĩ lại, con người chỉ một lần được sống, tại sao ta không sống tốt, đối mặt với sợ hãi và vươn lên trong cuộc sống. Và rồi Thảo chấp nhận lời cầu hôn của gã tình nhân để khỏa lắp đi sự đau đớn trong trái tim mình.

Hai năm lặng lẽ trôi qua cũng là 730 ngày Thảo không có niềm vui bởi nỗi ám ảnh ấy cứ dằn dặt cô từng phút từng giây. Thỉnh thoảng trong cơn mơ, Thảo lại bắt gặp hình ảnh đau lòng ấy hiện về khiến cô giật mình thức giấc. Từ khi làm vợ Trung, sự thân mật, ngọt ngào hay những câu lãng mạn, tình tứ đối với chồng của Thảo không còn cảm giác nữa. Cô đâm ra chán chường, hận Trung nhiều hơn là yêu. Cô luôn sợ hãi mỗi khi bắt gặp ánh mắt “giả lả” của Trung hay mỗi đêm vợ chồng đầu gối tay ấp. Thảo dần mất cảm giác với chồng mình, thay vào đó là sự hận thù, căm phẫn.

Sau hai năm, Thảo đơn phương tuyên bố li dị để giải thoát tâm hồn mình và muốn cuộc sống mình được tự do. Lúc đầu Trung không đồng ý, nhưng dần dà bị áp lực từ mọi phía, cộng thêm sự bất mãn nên anh chấp thuận. Từ đó, trái tim của Thảo hóa đá, cô không biết rung động trước một người khác giới, và gác bỏ ngoài tai những câu trêu ghẹo tình tứ, lả lơi. Nhiều đêm nằm một mình, Thảo tự hỏi: “Liệu mình đã không còn cảm giác về tình yêu hay đang đánh lừa trái tim, đang ngụp lặn trong nỗi ám ảnh xưa kia?”. Câu trả lời không có và Thảo cũng chẳng muốn trả lời vì đối với cô mọi chuyện về tình yêu đã chấm dứt, cô chỉ muốn được yên phận làm một người con hiếu thảo.

Cho đến một ngày Thảo gặp Thành trong một lớp học Anh ngữ. Cuộc sống của cô bắt bắt đầu xáo trộn, mọi việc dường như đã thay đổi hẳn ra. Không hiểu sao, Thảo cuốn hút bởi đôi mắt to đen của Thành, cái miệng cười quyến rũ, sóng mũi cao vút và gương mặt bán cổ điển lạnh lùng như những gã trai Tây thời thập niên 1960, 1970. Sự xáo trộn ấy cứ lặp đi lặp lại từng ngày trong trái tim Thảo mỗi khi cô vào lớp học. Đối với Thành cũng vậy, anh cảm giác thích thú khi được nhìn Thảo, một người phụ nữ dễ thương, pha chút cứng rắn và đầy kinh nghiệm. Không bao lâu sau họ là bạn thân của nhau, rồi bị thần Cupid bắn mũi tên ái tình vào nhau lúc nào không hay.

Ban đầu, Thảo còn e dè và giữ khoảng cách với Thành vì cô còn dằn đặt bởi chuyện cũ. Nhưng giờ đây Thảo đang rất hạnh phúc và cô không ngần ngại kể lại chuyện đau lòng trước đây cho Thành nghe, bởi Thảo biết anh là một con người vị tha. Thật vậy, đối với Thành chuyện đó không có gì quan trọng, bởi tình yêu không phải đặt “đại ý” lên sự trinh tiết, sự đỗ vỡ hay là một cái gì đó mang tính “hành lang”. Chung quy, nếu yêu nhau thì cả hai sẽ đặt tình yêu làm tôn chỉ.

Quả thật, sức mạnh của tình yêu là làm thay đổi cuộc sống, tính tình và hình tượng của Thảo. Từ một cô gái ít nói, nay đã trở nên hoạt bát, năng động và yêu đời hơn. Hiện nay, Thảo đã tìm được “con đường hoa hồng” và cô đang mơ đến một mái ấm giữa cô và Thành. Giấc mơ đó sẽ không còn xa sau khi Thành ra trường, và chắc chắn sẽ không là một cuộc hôn nhân vô vị như Thảo đã từng trải qua.

NGUYỄN THANH VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận