Thứ ba, 16/07/2019 03:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tạm đình chỉ công tác Thiếu tá đăng ảnh ăn nhậu với đương sự trên facebook

03/12/2018, 19:02 (GMT+7)

Chiều 3/12, tin từ Công an tỉnh TT- Huế cho biết, Công an TP Huế đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với một Thiếu tá để làm rõ vụ việc ăn nhậu với đương sự vụ án trong quá trình đi làm nhiệm vụ.

Thiếu tá Vương Thành (giữa) và đương sự Đồng Văn Đạt (trái) (Ảnh: fb)

Cùng ngày (3/12), Công an TP. Huế đã quyết định tạm đình chỉ công tác với thiếu tá Vương Thành, đồng thời thay đổi điều tra viên; Thiếu tá Thành sẽ không tham gia điều tra vụ án lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tải sản trước đó.

Trước đó, Công an TP. Huế đã ra quyết định khởi tố đối tượng Lê Hoài Lộc (26 tuổi, trú tại phường Phú Cát, TP. Huế,TT- Huế) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hai ô tô mang đi bán và cầm cố.

Theo cơ quan công an, ngày 28/6, Lê Hoài Lộc thuê chiếc ô tô Hyundai BKS 75A-056.20 của chị Mai Thị Quỳnh Chi (SN 1991, trú TP. Huế) với giá 10 triệu đồng/tháng. Sau đó Lộc làm giả giấy tờ mang xe đi cầm cố với giá 130 triệu đồng. Cũng thủ đoạn này, Lộc đã chiếm đoạt ô tô Mazda 3 BKS 75A-107.52 của anh Nguyễn Thái Huy (SN 1995, trú TP.Huế) rồi bán cho Đồng Văn Đạt (trú ở tỉnh Nghệ An) với giá 445 triệu đồng.

Nhờ  thiết bị định vị, anh Huy phát hiện ô tô của mình nằm tại gara của Đồng Văn Đạt (tỉnh Nghệ An) nên trình báo cơ quan công an.

Nhận được trình báo của bị hại, Công an TP Huế cử tổ công tác trong đó có Thiếu tá Vương Thành từ TP. Huế ra Nghệ An để gặp Đồng Văn Đạt. Sau khi đến Nghệ An, Thiếu tá Thành đã cùng Đạt ăn nhậu, chụp ảnh rồi đăng trên Facebook cá nhân có tên "Vương Thành". Sự việc này đã khiến dư luận bất bình.

Theo Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó Trưởng Công an TP. Huế, qua làm việc, thiếu tá Thành thừa nhận có việc ăn nhậu và chụp ảnh với đương sự  Đồng Văn Đạt. Nhưng theo thiếu tá Thành, đó chỉ là bữa nhậu bình thường, do các anh em đồng nghiệp tại Nghệ An mời đến, và anh bất ngờ khi thấy Đồng Văn Đạt ở đó. Sau khi ăn nhậu xong thì ngày hôm sau thiếu tá này vẫn cùng đồng nghiệp tiến hành điều tra như đúng quy trình.

Tuy nhiên theo Thượng tá Sáu, việc gặp đương sự trên bàn nhậu của thiếu tá Thành trong lúc điều tra vụ án là sai với quy định của ngành công an và Công an TP. Huế đang làm rõ, thiếu tá Thành sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đấy.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận