Thứ hai, 26/08/2019 07:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tạm ứng và gia hạn thời gian thi công Dự án Kè chống xói lở bờ sông Giao Hòa

02/01/2019, 08:15 (GMT+7)

UBND tỉnh đã thống nhất phê duyêt tạm ứng 100% giá trị phần xây lắp hạng mục phát sinh và gia hạn thời gian thi công dự án này đến ngày 31/3...

 Những năm gần đây, tình hình sạt lở, xói lở bờ sông, bờ biển tại tỉnh Bến Tre ngày càng diễn biến phức tạp

 Sáng 1/1, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bến Tre cho biết, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký văn bản thống nhất phê duyệt tạm ứng hạng mục phát sinh và gia hạn thời gian thi công Dự án kè chống xói lở 2 bên bờ sông Giao Hòa đoạn tiếp giáp sông Ba Lai, huyện Châu Thành, Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Trong những năm gần đây, dưới tác động gia tăng của biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp, đã gây thiệt hại rất lớn đến sự phát triển KT – XH của tỉnh Bến Tre. Sự tác động của biến đổi khí hậu đã làm nhiều tuyến đê, bờ sông, bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân, cũng như các công trình hạ tầng, cơ sở thiết yếu tại địa phương.

Theo đó, sau khi BQLDA đầu tư xây dựng công trình NN-PTNT tỉnh có Tờ trình xin UBND tỉnh Bến Tre xin chủ trương tạm ứng các hạng mục phát sinh và gia hạn thời gian thi công Dự án kè chống xói lở 2 bên Bờ sông Giao Hòa, thì UBND tỉnh đã thống nhất phê duyêt tạm ứng 100% giá trị phần xây lắp hạng mục phát sinh và gia hạn thời gian thi công dự án này đến ngày 31/3. Đồng thời, giao chủ đầu tư chịu trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra và quản lý chặt chẽ tiến độ thi công nhằm hoàn thành gói thầu theo đúng thời gian đã được gia hạn. Đồng thời, tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý đầu tư, xây dựng hiện hành.

Trước đó, UBND tỉnh Bến Tre cũng đã có văn bản kiến nghị Bộ Tài chính xem xét, trình Chính phủ phê duyệt hỗ trợ vốn là 50 tỷ đồng để tiếp tục thực hiện Dự án Kè chống xói lở 2 bên bờ sông Giao Hòa để ổn định đời sống, SX cho các hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng.

Theo UBND tỉnh Bến Tre, được sự hỗ trợ của ngân sách Trung ương, tỉnh đã tổ chức thực hiện Dự án Kè chống xói lở hai bên bờ sông Giao Hòa đoạn tiếp giáp sông Ba Lai, thuộc 2 huyện Châu Thành và Bình Đại. Với quy mô đầu tư là 2.149,9m. Trên cơ sở nguồn vốn được phân bổ đến nay, tỉnh đã tổ chức triển khai, thực hiện hoàn thành 1.412m kè và đã phát huy tác dụng rất tốt, góp phần ổn định đời sống, SX cho các hộ dân trong khu vực.

  Tuy nhiên, hiện nay đoạn kè còn lại khoảng 738m chưa được đầu tư, đang tiếp tục sạt lở nghiêm trọng, làm đe dọa đến tính mạng và tài sản của nhân dân trong khu vực cần tiếp tục thực hiện nhưng nguồn vốn phân bổ đã hết, nên địa phương không có điều kiện để tiếp tục triển khai thực hiện.

  Được biết, đề xuất dự án này được thay cho dự án khẩn cấp kè chống sạt lở đê bao Cồn Phú Đa, huyện Chợ Lách./.

TRẦN DUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận