Thứ năm, 21/11/2019 06:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tặng bằng khen cho những “người hùng” cứu rừng giữa biển lửa

17/08/2019, 18:35 (GMT+7)

Có 8 tập thể, 14 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng.

Trước đó, từ tháng 5 đến tháng 7/2019 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra hàng chục vụ cháy rừng quy mô lớn tại các huyện Hương Sơn, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, thị xã Hồng Lĩnh… khiến hàng trăm ha rừng bị thiêu rụi.

Nhờ sự lăn xả dập lửa của lực lượng chức năng và người dân nên các vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh hạn chế được tối đa thiệt hại. 

Trong khi “bà hỏa” càn quét, các lực lượng Kiểm lâm, Bộ đội, Công an, chính quyền địa phương bất chấp nguy hiểm lao vào cứu rừng. Trong số đó, phải kể đến các tập thể: Tiểu đoàn huấn luyện cơ động (Bộ đội Biên phòng tỉnh); Tiểu đoàn Đặc công 31 (Quân khu IV); Tiểu đoàn Bộ binh 2 (BCH quân sự tỉnh); Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR (Chi cục Kiểm lâm); Công an huyện Nghi Xuân…

Đối với cá nhân, ngoài những “người hùng” đang công tác trong các cơ quan nhà nước, phải ghi nhận đóng góp to lớn của một số nông dân “đầu trần chân đất” như ông Nguyễn Quang Sỹ, xã Sơn Lễ; Nguyễn Đình Nhân, xã Sơn Thủy, đều ở huyện Hương Sơn.

Đặc biệt, ông Đậu Văn Tiến, trú tại thôn 8, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, khi hay tin cháy rừng phòng hộ Hồng Lĩnh vào ngày 28-30/6 đã phóng xe máy hơn 10km đến phối hợp cùng các lực lượng chức năng kịp thời mở hàng ngàn mét đường băng cản lửa, bảo vệ an toàn khu dân cư dưới chân núi.

Trong quá trình tham gia chữa cháy, mặc dù bị thương ở chân nhưng ông Tiến vẫn nén đau, tự tay băng bó vết thương và tiếp tục công việc đến khi khống chế được ngọn lửa.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận