| Hotline: 0983.970.780

Tập huấn nuôi gà thịt an toàn sinh học

Thứ Sáu 20/07/2018 , 15:50 (GMT+7)

Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ tổ chức lớp tập huấn ToT về kỹ thuật chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học tại TP. Việt Trì.

Tham gia lớp học có 30 học viên là cán bộ Trạm Khuyến nông và cộng tác viên Khuyến nông của 5 huyện: Thanh Sơn, Thanh Ba, Hạ Hòa, Cẩm Khê và Đoan Hùng. Trực tiếp giảng dạy cho khóa học là giảng viên của Trường ĐH Hùng Vương, có chuyên môn và kinh nghiệm, đã truyền đạt những kiến thức cần thiết nhất để có thể áp dụng vào thực tế sản xuất.

Học viên được hướng dẫn, trao đổi và thảo luận các nội dung kiến thức liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học; phương pháp chẩn đoán và điều trị các bệnh cho gà, đồng thời trực tiếp thực hành trên mẫu vật như: mổ khám chẩn đoán; pha thuốc, vắc-xin; kỹ thuật tiêm chủng cho gà các lứa tuổi…

Ngoài nội dung lý thuyết và thực hành, Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ đã tổ chức cho học viên tham quan thực tế mô hình chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học gắn với liên kết tiêu thụ của Hợp tác xã chăn nuôi An Phú tại xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn, quy mô 14.000 con, cho hiệu quả kinh tế cao.

Xem thêm
Nhận diện 4 yếu tố khiến bò dễ mắc bệnh viêm da nổi cục

TIỀN GIANG Bệnh viêm da nổi cục gây thiệt hại đáng kể cho chăn nuôi bò, tại Tiền Giang công tác tiêm vacxin phòng bệnh cho vật nuôi được quan tâm hàng đầu.

Cảnh báo nguy cơ bệnh đạo ôn lá lan rộng

HÀ TĨNH Bệnh đạo ôn lá trên lúa xuân đang khiến nông dân hết sức lo lắng. Công tác phòng trừ cần chủ động, nhất là trong điều kiện trời mưa, thiếu ánh sáng.

Năng động Thọ Tân

THANH HÓA Là xã thuần nông nhưng nhờ năng động thay đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xã Thọ Tân (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) nổi lên nhiều mô hình kinh tế cho hiệu quả cao.

Doanh nghiệp là hạt nhân phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Ninh Thuận Những năm qua, với nhiều chính sách ưu đãi cùng khí hậu rất thích hợp phát triển nông nghiệp công nghệ cao nên hàng loạt doanh nghiệp đã đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận.

Xin đừng ép các nhà khoa học phải 'đẻ non' đề tài

Nghị quyết số 57-NQ-TW về khoa học công nghệ khi thực hiện sẽ tháo được các nút thắt, nhất là chấp nhận rủi ro trong nghiên cứu, không phải trả bài kiểu 'đẻ non'.

Hợp tác xã 'trong cái khó, ló cái hay'

HƯNG YÊN Dịch Covid-19 nổ ra, HTX Quyết Thắng phải nuôi thêm cá lồng bè trên sông Luộc. Không ngờ, nuôi thuỷ sản luôn mang về thu nhập chính cho HTX kể từ đó đến nay.

Căng mình trước nguy cơ cháy rừng cấp 5

Bà Rịa - Vũng Tàu đang ở cao điểm mùa khô, nguy cơ cháy rừng rất cao. Địa phương đang triển khai nhiều biện pháp phòng chống cháy rừng nhằm giảm thiểu rủi ro.