| Hotline: 0983.970.780

Thái Nguyên tổ chức chọi trâu trá hình

Thứ Hai 31/07/2017 , 07:43 (GMT+7)

Trong khi dư luận cả nước còn chưa lắng xuống trước việc trâu chọi đâm chết người tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng thì một hoạt động chọi trâu công khai lại được tổ chức trá hình với tên gọi “Trò chơi trâu húc nhau”.

16-27-25_1
16-27-25_2
Hình ảnh chọi trâu được gọi thành trò chơi Trâu húc nhau.

Vụ việc xảy ra vào sáng 29/7 tại sân vận động xã Tức Tranh, huyện Phú Lương do HTX Dịch vụ tổng hợp - Chăn nuôi xã Tức Tranh đã tự đứng ra tổ chức. Đáng nói là việc tổ chức chọi trâu chưa được cho phép nhưng tham gia trò chơi “Trâu húc nhau” vẫn có tới 16 cặp trâu của nhiều chủ trâu đến từ các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận. Thực hiện trò chơi này, HTX dịch vụ tổng hợp chăn nuôi xã Tức Tranh đã thuê người bảo vệ sân vận động, thu tiền với mỗi lượt khách vào xem là một trăm ngàn đồng. Sau khi khai mạc trò chơi đã có hàng nghìn khách mua vé vào xem. Bên cạnh đó, dịch vụ gửi xe cũng thu của người xem lên đến 100 nghìn đồng đối với xe ô tô, 20 nghìn đồng đối với xe máy.

Đội Kiểm tra liên ngành của huyện Phú Lương đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa thông tin đối với HTX dịch vụ tổng hợp chăn nuôi Tức Tranh; yêu cầu HTX dừng ngay mọi hoạt động trên sân và đề nghị tháo dỡ hàng rào trên sân vận động. Chiều cùng ngày, UBND huyện Phú Lương đã ra quyết định xử phạt HTX với mức phạt là 15 triệu đồng, vì đã tự ý tổ chức trò chơi “Trâu húc nhau” khi chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép.

Được biết, vào dịp Tết Bính Thân 2016, HTX Dịch vụ chăn nuôi tổng hợp Tức Tranh đã có đề nghị xin phép được tổ chức chọi trâu trong khuôn khổ lễ hội Cầu Mùa của xã Tức Tranh. Tuy nhiên, UBND xã Tức Tranh, UBND huyện Phú Lương đã có văn bản yêu cầu Hợp tác xã không tổ chức trò chơi trâu húc nhau dưới bất kỳ hình thức nào.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Viettel đánh bại Than Quảng Ninh, ‘phả hơi thở vào gáy’ HAGL

Viettel đánh bại Than Quảng Ninh, ‘phả hơi thở vào gáy’ HAGL

Viettel đã có được chiến thắng thứ 5 liên tiếp tại V-League 2021 và vươn lên bằng điểm với HAGL - đội dẫn đầu bảng xếp hạng.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Thơ và đời khác nhau. Đừng nghe các nhà thơ phóng bút những điều viển vông. Kẻ trộm đi lạc vào thơ thì kẻ trộm cũng bị chửi thôi!