Thứ năm, 20/09/2018 09:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh Hoá: Nhiều ngành quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ

19/10/2010, 19:56 (GMT+7)

Ông Lê Xuân Đồng- GĐ Sở GD và ĐT Thanh Hoá cho biết: “Địa phương chúng tôi cũng từng bị mưa lũ gây thiệt hại nặng nề. Nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh chịu những cảnh tang thương mỗi khi có mưa lũ.

Mấy ngày qua, nhìn cảnh tượng nước lũ cuốn trôi nhiều đồng bào các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, trong đó có một số em học sinh, chúng tôi thấy rất đau lòng. Với tấm lòng chia sẽ đến nhân dân vùng lũ, Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá phát động toàn ngành quyên góp ủng hộ cán bộ, giáo viên và học sinh vùng ngập lụt ở miền Trung. Kết quả, toàn ngành đã thu được 300.000.000 đồng, ủng hộ 2 tỉnh bị ngập nặng là Quảng Bình 200.000.000 đồng và Hà Tĩnh 100.000.000 đồng”.

Chi nhánh Viettel Thanh Hóa đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Lễ phát động đã được đông đảo cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị tích cực hưởng ứng. Kết quả, đã thu được 70 triệu đồng ủng hộ nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.  

Hội Chữ thập đỏ huyện Hậu Lộc (Thanh Hoá) cũng đã vận động cán bộ, hội viên, thanh, thiếu niên, tình nguyện viên và các tập thể, cá nhân trên địa bàn ủng hộ được 30 triệu đồng, góp phần chia sẻ những mất mát, đau thương, giúp đồng bào miền Trung sớm khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống.

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã gửi điện thăm hỏi và bày tỏ sự sẻ chia, cảm thông sâu sắc đến lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ công an các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt. Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định ủng hộ gia đình cán bộ, chiến sĩ công an các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế 150 triệu đồng và vận động cán bộ, chiến sĩ công an trong tỉnh ủng hộ 1 ngày lương chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận