| Hotline: 0983.970.780

Thành lập Liên minh sản xuất bò thịt bền vững

Thứ Sáu 12/08/2011 , 10:45 (GMT+7)

Được sự hỗ trợ của Dự án cạnh tranh nông nghiệp (ACP) Đăk Lăk, Liên minh sản xuất bò thịt bền vững đã được ra mắt tại huyện Ea Kar. 106 hộ chăn nuôi bò ở ở 6 xã của huyện Ea Kar, gồm: Ea Kmut, Ea Đar, Xuân Phú, Ea Ô, Ea Pal và Chư Nil cùng với Cty TNHH Khánh Xuân (Cty Khánh Xuân) liên kết thành lập Liên minh sản xuất bò thịt bền vững.

Tổng giá trị đàn bò của các nông hộ này khoảng 3 tỷ 800 triệu đồng. Phía doanh nghiệp (Cty Khánh Xuân) sẽ đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ hiện đại, bao tiêu sản phẩm bò sống của các hộ trong liên minh để chế biến và cung cấp ra thị trường sản phẩm thịt bò an toàn mang thương hiệu “bò thịt Ea Kar”.

Dự án ACP cam kết tài trợ 2,5 tỷ đồng giúp sản phẩm bò thịt Ea Kar tăng khả năng cạnh tranh. Đồng thời xây dựng thương hiệu bò thịt Ea Kar, giúp sản phẩm của liên minh tiếp cận và mở rộng thi trường tiêu thụ. Huyện Ea Kar hiện có tổng đàn bò lai chất lượng cao khoảng 35 nghìn con. Huyện cũng đăng ký nhãn hiệu “Bò thịt Ea Kar” từ năm 2009, nhưng chưa tìm được nhà đầu tư cũng như đầu ra ổn định.

Xem thêm
Người Mông trung thành với lợn đen

YÊN BÁI Đồng bào Mông ở Yên Bái tập trung phát triển chăn nuôi lợn đen bản địa quy mô hàng hóa, phù hợp với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt lại giúp nâng cao thu nhập.

Số hóa quản lý chó, mèo để phòng, chống bệnh dại

Để công tác phòng, chống bệnh dại có hiệu quả, chó, mèo nuôi ở các địa phương cần được quản lý chặt chẽ, nhất là thông qua việc áp dụng số hóa.

Trang trại nho trĩu quả bên dòng Sê San

Vài năm nay, huyện Ia Grai không chỉ nổi tiếng bởi có dòng Sê San, là vựa cà phê lớn nhất tỉnh Gia Lai mà còn nổi lên với những vườn nho trĩu quả.

Cần chế biến sâu cho 'tứ đại danh dược'

HÀ TĨNH Nhung hươu là một trong 'tứ đại danh dược' (sâm, nhung, quế, phụ), tuy nhiên giá trị gia tăng từ chế biến sâu sản phẩm nhung hươu hiện đang bị bỏ ngỏ.

Bình luận mới nhất