| Hotline: 0983.970.780

Thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị thành công

Thứ Ba 11/08/2020 , 13:52 (GMT+7)

2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Ngãi sau thời gian điều trị đã cho kết quả 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 và sẽ được xuất viện vào ngày mai (12/8).

Ngày 11/8, ông Phạm Minh Đức, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh này đã điều trị thành công cho 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19. 2 bệnh nhân này là bệnh nhân 370 và bệnh nhân 419.

Các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Ngãi đang được điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Ảnh: L.K.

Các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Ngãi đang được điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Ảnh: L.K.

Bệnh nhân 370 là nam, 29 tuổi là chuyên gia đến từ Serbia của Tập đoàn Hòa Phát nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng ngày 9/7, được cách ly tập trung ngay tại tỉnh Quảng Ngãi.

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 9/7, kết quả xét nghiệm ngày 10/7 dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn – Cơ sở 2.

Bệnh nhân 419 là nam, 17 tuổi, trú phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi. 

Ngày 14/7, bệnh nhân đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng để chăm anh đang điều trị. Đến ngày 17/7, bệnh nhân về Quảng Ngãi bằng xe khách, trên xe có một số người từ Bệnh viện C Đà Nẵng về Quảng Ngãi.

Ngày 20/7, bệnh nhân từ Quảng Ngãi đến lại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và có biểu hiện sốt.

Hai ngày sau, bệnh nhân đi tàu từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi và có biểu hiện sốt, ho nhẹ, hơi khó thở, đến khám tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi.

Ngày 24/7, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kết quả ngày 26/7 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn – Cơ sở 2.

“Qua một thời gian điều trị, cả 2 ca bệnh này đều đã cho kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Trong ngày mai, 2 bệnh nhân sẽ được xuất viện. Sau khi được xuất viện, bệnh nhân 419 sẽ tiếp tục được cách ly theo dõi tại nhà còn bệnh nhân 370 sẽ cách ly theo dõi tại khách sạn Harmonia trong vòng 14 ngày theo quy định”, ông Đức nói.

Hiện nay, ngoài 2 trường hợp nói trên, tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn – Cơ sở 2, tỉnh Quảng Ngãi đang điều trị cho 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khác là bệnh nhân 590, bệnh nhân 621, bệnh nhân 786 và bệnh nhân 787. Sau quá trình điều trị, cả 4 bệnh nhân nói trên đã cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.