Thứ bảy, 21/09/2019 05:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ nào được làm nhiều nhất?

18/08/2019, 07:05 (GMT+7)

Cho đến nay, thủ thuật PTTM phổ biến nhất được thực hiện trên toàn thế giới là tiêm botulinum (botox), với hơn 3 triệu lần trên toàn thế giới mỗi năm. Hút mỡ xếp thứ hai với gần 2,2 triệu thủ thuật...

Ảnh mang tính minh họa.

KTGĐ tuần trước chúng ta biết thứ tự nước có số lượng thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) cao nhất thế giới do Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ quốc tế (ISAPA) xếp hạng từ nhiều nhất trở xuống ít hơn, là Hoa Kỳ, Brazil, Hàn Quốc, Ấn Độ, Mexico, Đức, Colombia, Pháp, Ý, Trung Quốc…

Tuy nhiên, cũng theo khảo sát toàn cầu của ISAPA, nếu tính theo tỷ lệ bình quân đầu người thì Hoa Kỳ lại rớt khỏi vị trí số 1.

Số lượng người đam mê phẫu thuật thẩm mỹ lớn đến mức nhờ đó, ngành phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành ngành kinh doanh lớn trên thế giới. Tuy nhiên, nếu tính cơ sở bình quân đầu người, những con số trở nên thú vị hơn một chút.

Hoa Kỳ rơi xuống vị trí thứ 6 trên thế giới, trong khi Trung Quốc và Ấn Độ hoàn toàn rơi khỏi top 10. Colombia, Brazil, Italy, Hy Lạp và Hàn Quốc (xếp thứ năm đến thứ nhất tương ứng) dẫn đầu thế giới về bình quân đầu người làm thủ thuật PTTM.

Điều hợp lý là 4 trong 5 quốc gia giàu nhất thế giới đều nằm trong TOP danh sách có ngành kinh doanh PTTM cao nhất, đây cũng là những quốc gia có cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe tương đối tốt. Điều đó giải thích tại sao Indonesia là quốc gia đông dân thứ tư trên trái đất , lại không lọt nổi vào top 25.

Cũng theo số liệu thống kê của ISAPA, cho đến nay, thủ thuật PTTM phổ biến nhất được thực hiện trên toàn thế giới là tiêm botulinum (botox), với hơn 3 triệu lần trên toàn thế giới mỗi năm. Hút mỡ xếp thứ hai với gần 2,2 triệu thủ thuật và tiêm axit hyaluronic (HA, có thể làm giảm nếp nhăn và làm đầy mô mềm) đứng thứ ba.

Brazil dẫn đầu thế giới về hút mỡ, Hoa Kỳ đứng sát tiếp theo. Thật kỳ lạ, Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản là những quốc gia tiếp theo theo thứ tự tần suất, nhưng với tỷ lệ gần bằng một phần tư so với Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ là số một trong những nước sử dụng phẫu thuật nâng ngực và phẫu thuật chỉnh ngực nhưng Brazil là số một trong phẫu thuật tạo hình mí mắt (phẫu thuật chỉnh sửa mí mắt) và nâng mũi. Hoa Kỳ cũng là 1 trong 5 nước có tỷ lệ người sử dụng PTTM không xâm lấn cao nhất (botox, HA, triệt lông bằng laser và trẻ hóa da bằng laser).

Tuy nhiên, Brazil đứng đầu là nước có tỷ lệ người thực hiện các thủ thuật loại bỏ mỡ khỏi các bộ phận của cơ thể và di chuyển nó đi nơi khác trong cơ thể (trích mỡ tự thân).

Hàn Quốc và Trung Quốc là một trong những nước dẫn đầu thế giới về tỷ lệ bình quân đầu người trong phẫu thuật tạo hình để đạt được vẻ ngoài trông Tây hơn.

Bởi vì PTTM là một dịch vụ rất đắt đỏ nên nó đã tạo ra một ngành kinh doanh phát triển mạnh trong "du lịch y tế". Du lịch y tế là gì? Nói một cách đơn giản, du lịch y tế là khi một công dân của một quốc gia đi ra khỏi biên giới quốc gia để tận dụng chi phí thấp hơn cho một thủ thuật y tế thẩm mỹ cụ thể nào đó.

Chẳng hạn, Hàn Quốc, Brazil, Colombia và Thái Lan đều nổi tiếng là những điểm đến mà bệnh nhân có thể được chăm sóc chất lượng với giá thấp hơn đáng kể. Cắt mí mắt ở Hoa Kỳ có thể tính phí 2.400 USD hoặc 3.600 USD cho phẫu thuật nâng ngực. Nhưng đến Brazil, những chi phí đó giảm xuống còn khoảng 1.800 USD và 2.900 USD và thậm chí còn thấp hơn khi bạn đến Thái Lan hoặc Colombia.

Khách hàng chọn những nơi này không chỉ có thể tiết kiệm tiền mà còn có thể hồi phục trong môi trường mới lại, dễ chịu. Nhiều ngôi sao cho biết, du lịch y tế để thực hiện PTTM còn giúp họ tránh sự chú ý của truyền thông.

Hầu hết các trường hợp, các thủ thuật này không cần thiết về mặt y tế nhằm bảo vệ sức khỏe nên bảo hiểm y tế quốc gia hoặc các công ty bảo hiểm y tế tư nhân không thanh toán. Ngoại trừ Brazil có cho phép khấu trừ thuế cho phẫu thuật thẩm mỹ tự chọn.

Tại sao PTTM thu hút nhiều người đến vậy. Ngoài nhu cầu mong muốn làm đẹp hơn, nó còn được kích thích nhờ quảng cáo bởi các ngôi sao lựa chọn nó để nâng cao vẻ đẹp của mình. Chúng ta lại cùng lướt qua xem những ngôi sao nào đã trải nghiệm qua PTTM nhé.

Danh sách rất dài nhưng điểm mặt những “người quen” có Victor Beckham, nữ ca sĩ đã phẫu thuật nâng ngực khi cô là thành viên của Spice Girls. Cô chia sẻ trên instergram rằng cô đã hối hận với quyết định này của mình và không khuyến khích các cô gái trẻ thay đổi cơ thể của họ chỉ vì chạy theo trào lưu. Ngày nay, Victoria thoải mái với kích thước tự nhiên của mình. Britney Spear không giữ bí mật có PTTM và cô có bác sĩ riêng của mình...

Nhưng bây giờ cô ấy chỉ dùng chất làm đầy môi. Còn nữ diễn viên điện ảnh Gwyneth Paltrow cho biết, cô cũng thử đến TMV làm một số dịch vụ, trừ PTTM, và chích botox khiến Gwyneth đến nay, rất sợ hãi, bởi “trông tôi thật điên rồ”. Không phải ai cũng cởi mở về chuyện riêng tư. Với Jennifer Aniston, nếu so sánh những bức ảnh cũ và gần đây của Jennifer, chúng ta sẽ thấy rằng mũi của cô ấy đã thay đổi. Nhưng nữ diễn viên cho biết là cô chỉ phẫu thuật vách ngăn.

LÂM THỤY (Kiến thức gia đình số 33)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận