Thứ hai, 20/08/2018 12:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thừa Thiên-Huế: Phần lớn nuôi cá vược có lãi

21/12/2010, 07:15 (GMT+7)

Sở KH- CN TT- Huế vừa tổ chức hội nghị nghiệm thu chính thức dự án khoa học công nghệ “Hỗ trợ nhân rộng mô hình nuôi cá vược vùng nước lợ TT-Huế”.

Hội nghị đánh giá nghề nuôi cá vược ở TT-Huế hiện đang phát triển tốt với tỷ lệ hộ tham gia nuôi có lãi chiếm 80-90%. Từ kết quả điều tra, đánh giá thực trạng nuôi cá vược trên địa bàn tỉnh TT-Huế, dự án đã xác định và triển khai mô hình nuôi cá vược thương phẩm có cải tiến theo hướng đạt hiệu quả kinh tế, lợi cho môi trường đã được triển khai nhân rộng ở Quảng Công (Quảng Điền), Thuận An (Phú Vang), Hương Phong (Hương Trà). Sau khi dự án được triển khai, năm 2010 diện tích nuôi cá vược ở TT-Huế đã tăng lên 10,55 ha.

Dự án đã xác định được mô hình nuôi cá vược bằng thức ăn tươi là hiệu quả nhất so với nuôi bằng thức ăn công nghiệp và thức ăn tươi kết hợp với thức ăn công nghiệp. Đa dạng hóa đối tượng nuôi, tăng tính bền vững của nghề nuôi trồng thủy sản đang được nhiều địa phương ở TT-Huế thực hiện. Vì vậy phát triển nuôi cá vược là đối tượng có giá trị kinh tế, phù hợp với vùng đầm phá TT-Huế.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận