Ngày 29/6, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Đợt đánh giá lần này có 4 chủ thể tại TP Mỹ Tho và huyện Cai Lậy đăng ký tham gia để được công nhận và tái công nhận sản phẩm OCOP là 7 sản phẩm.
Huyện Cai Lậy có 2 sản phẩm sầu riêng tách múi đông lạnh và sầu riêng trái tươi Huỳnh Nương (của Công ty TNHH Huỳnh Nương) và 1 sản phẩm sầu riêng sấy (của HTX Dịch vụ NN Hiệp Đức).
Thành phố Mỹ Tho có 4 sản phẩm tham gia công nhận lại, gồm 1 sản phẩm gạo đặc sản VD20 Gò Công (của Công ty TNHH Thương mại HK) và 3 sản phẩm yến chưng đường phèn 100%, yến chưng đường ăn kiêng 18%, yến chưng dành cho trẻ em 18% (của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trí Sơn).
Kết quả, tất cả sản phẩm tham gia mới và tái công nhận đều đạt OCOP 4 sao, trong đó sản phẩm Gạo đặc sản VD20 Gò Công được đánh giá số điểm cao nhất 90,9 điểm.
Ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang lưu ý các chủ thể cần quan tâm đầu tư, cải tiến, nâng chất sản phẩm bởi đây không chỉ là giấy thông hành mà còn chứng minh, khẳng định chất lượng sản phẩm. Thời gian qua, các sản phẩm OCOP Tiền Giang đã vươn xa, tuy nhiên để xâm nhập vào thị trường phía Bắc, các sản phẩm của Tiền Giang còn chưa phù hợp.
Do đó, các sản phẩm muốn tồn tại lâu dài các chủ thể cần liên kết với các trường đại học, nhà nghiên cứu để các sản phẩm ngày càng phát triển. Đồng thời quan tâm bảo vệ về chất lượng, uy tín, nâng tầm và bảo về thương hiệu. Ngoài ra, cần phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền trong hỗ trợ sản phẩm.