Thứ năm, 22/08/2019 08:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tiếp tục lấy ý kiến cho dự thảo tiêu chuẩn nước mắm

12/03/2019, 18:09 (GMT+7)

Việc xin ý kiến tiếp nhằm đảm bảo sức khoẻ, quyền lợi của người tiêu dùng và không để ảnh hưởng đến các tổ chức SX kinh doanh nước mắm.

Liên quan tới Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia về Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm do Cục chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT) soạn thảo, tại cuộc họp giao ban, ông Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ KH-CN cho biết sẽ dừng công bố dự thảo này để tiếp tục xin ý kiến các tổ chức, hiệp hội... bằng văn bản hoặc đối thoại, hội thảo...

Ông Tạc cho biết về quy trình, dự thảo tiêu chuẩn quốc gia cần có sự tham khảo trong nước, nước ngoài và liên quan nhiều Bộ. Trong đó, Bộ KH-CN là cơ quan thẩm định, khi thẩm định xong sẽ chuyển cho Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng để triển khai. Việc xây dựng tiêu chuẩn phải đảm bảo nguyên tắc như phù hợp với trình độ phát triển KT-XH; đảm bảo đồng thuận; đảm bảo hài hoà lợi ích của các bên liên quan...

“Khi dự thảo tiêu chuẩn quốc gia về Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm được chuyển sang Bộ KH-CN thẩm định, chúng tôi nhận được rất nhiều ý kiến của các tổ chức, cá nhân liên quan. Trước diễn biến đó, chúng tôi đã xem lại các nguyên tắc, thấy không đảm bảo nên đã công bố tạm dừng việc xem xét ban hành tiêu chuẩn này” – ông Tạc nói. Ông Tạc cũng mong muốn trong giai đoạn tới, tiếp tục cần thông tin, truyền thông từ các cơ quan báo chí để lấy ý kiến sao cho xây dựng được văn bản thoả mãn điều kiện cần của bộ tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam.

Cũng về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến nhấn mạnh, Bộ NN-PTNT luôn lắng nghe các góp ý với tinh thần cầu thị, cùng Bộ KH-CN tiếp tục đối thoại với các tổ chức hiệp hội để hoàn thiện dự thảo, sao cho khi công bố sẽ giúp phát triển sản xuất chứ không phải ngược lại.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận