Thứ hai, 18/06/2018 10:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tình lừa

25/11/2010, 12:01 (GMT+7)

Sáng sớm khu xóm nhỏ bình yên này đã phải tỉnh giấc sớm hơn mọi ngày. Vì tiếng chửi nhau của cặp vợ chồng Minh Nhàn ầm ĩ cả xóm. Hàng xóm láng giềng không ai biết chuyện gì xảy ra nên kéo nhau chạy lại xem.

Minh Nhàn chung sống với nhau được hơn 3 năm, có cậu con trai đầu lòng 2 tuổi khôi ngô, tuấn tú. Gia đình luôn hoà thuận, đầm ấm, từ ngày lấy nhau chưa từng to tiếng. Nhìn vào gia đình họ mà nhiều người hằng mong ước.

Do công việc anh Minh thường phải công tác xa nhà. Lần này cũng vậy anh vừa từ Quảng Ninh chân ướt, chân ráo về đến nhà đã bị Nhàn chửi vào mặt: “Anh là đồ tồi, đồ khốn! Thì ra bấy lâu nay anh lừa mẹ con tôi, anh cút đi”.

Chẳng là mấy ngày trước ở nhà có một cô gái bụng mang dạ chửa đến tìm Nhàn. Vừa nói cô ta vừa khóc: “Chị ơi! đứa con trong bụng em là của anh Minh”. Không tin vào mắt mình, Nhàn sững sờ, mọi thứ như tối sầm trước mặt Nhàn. Lấy lại bình tĩnh Nhàn mời cô gái vào nhà và nghe cô ta trình bày.

Hóa ra là cô ta gặp Minh trong chuyến đi cơ sở, thấy Minh là người hào hoa phong nhã, cô đã đem lòng yêu thương và khi hỏi đến gia đình thì Minh nói anh vẫn là trai tân chưa vợ, cô đã tin và hiến dâng tất cả cho Minh, với những lời hứa hẹn cưới hỏi. Sau đó hết kỳ công tác Minh không quay lại nữa, cái bụng thì ngày càng lớn hơn, sau khi dò hỏi cô mới biết và tìm đến nhà Minh thì vỡ lẽ Minh đã có vợ hiền con ngoan.

Nhưng cũng không thể quay về quê với cái bụng to, cô không biết dấu mặt đi đâu nên quyết tâm đến gặp Nhàn và xin tha thứ, xin được chấp nhận, xin làm vợ lẽ. Nhưng có ai lại đem hạnh phúc của mình chia cho người khác, nhìn khuôn mặt hiền lành dại khờ của cô gái, Nhàn cũng không lỡ đuổi cô ta đi, đành gửi cô gái ở nhà người quen để chờ Minh về giải quyết.

Đến hôm nay Minh về nhà, Nhàn chờ ở Minh một lời giải thích thì Minh lại to tiếng với Nhàn: “Cô ghen tuông vớ vẩn, cô xem ở cái xóm này ai sướng như cô, chỉ việc ở nhà nuôi con và hàng tháng nhận tiền, cô không có việc gì làm nên ...”. Nhàn gọi điện cho cô gái kia đến ba mặt một lời.

Minh không còn gì để nói, sự thật mười mươi. Trong lúc nói chuyện cô gái kia đã thốt lên rằng: “Không chỉ có chị em mình bị lừa đâu chị ạ! Trước khi gặp chị em đã gặp một người phụ nữ khác, anh ấy còn có một đứa con 6 tuổi ở ngoài Quảng Ninh”.

Từ trước tới nay Minh vẫn lừa dối Nhàn, lừa dối mọi người. Minh đã có con trước khi lấy Nhàn, đứa con đó là kết quả của mối tình đầu giữa Minh với T, do T không có công ăn việc làm nên bố mẹ Minh phản đối quyết liệt không cho hai người lấy nhau, Minh đã làm theo sự sắp xếp của gia đình và cưới Nhàn, bỏ rơi T mặc dù biết T đã mang giọt máu của mình.

Quá đau khổ, T bỏ ra Quảng Ninh và sinh con một mình. Không thể làm khác được nữa, sự thật này làm sao Nhàn chịu được, nó thật chua xót. Minh quỳ xuống và xin Nhàn tha thứ. Nhàn nhảy vào giằng xé và chửi rủa Minh. Nhàn thu dọn đồ đạc bế đứa con 2 tuổi về nhà mẹ đẻ. Mấy ngày sau Nhàn gửi đơn xin ly hôn với Minh. Cầm tờ đơn trên tay Minh đã thật sự hối hận những giọt nước mắt lăn trên khuôn mặt hốc hác thiếu ngủ, không chỉ một người đau khổ mà có những ba người phụ nữ, hai đứa trẻ và một đứa sắp chào đời.

Hy vọng trong cuộc sống với muôn vàn cám dỗ, mỗi chúng ta hãy bảo vệ hạnh phúc của mình, không để giống như Minh đến khi hối hận thì quá muộn.

TRẦN NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận