| Hotline: 0983.970.780

TP. Huế: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ mẹ con sản phụ tử vong

Thứ Ba 09/07/2019 , 09:48 (GMT+7)

Bộ Y tế ra văn bản chỉ đạo khẩn và yêu cầu Bệnh viện Đại học Y Dược Huế kiểm tra, báo cáo vụ 2 mẹ con sản phụ tử vong sau khi sinh tại bệnh viện này.

Bệnh viện Đại học Y Dược Huế - nơi xảy ra sự việc.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) vừa ký công văn khẩn số 3900/BYT –BM – TE, yêu cầu Bệnh viện Đại học Y Dược Huế báo cáo trường hợp mẹ, con sản phụ Trương Thị T. (24 tuổi, trú phường Phú Hậu, TP. Huế) tử vong sau khi sinh tại Bệnh viện này.

Theo đó, công văn này yêu cầu bệnh viện này rà soát, kiểm tra việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong việc theo dõi, chăm sóc, xử trí các tai biến sản khoa trong và ngay sau đẻ, tăng cường chất lượng dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Thông báo kết luận của hội đồng tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng.

Yêu cầu Bệnh viện Đại học Y Dược Huế xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ và đạo đức nghề nghiệp nếu có.

Trước đó, như nhiều thông tin phản ánh, sản phụ Trương Thị T.  được người nhà đưa nhập viện tại Bệnh viện Trường Đại học  Y Dược Huế vào ngày 5/7 trong tình trạng đã mở tử cung và chậm sinh 2 ngày so với dự kiến. Vì tử cung đã mở và thai con so nặng đến 3,6kg nên người nhà mong muốn được các y bác sĩ cho sinh mổ, nhưng các điều dưỡng chỉ định để tiếp tục đo tim thai và theo dõi.

Sau hơn 1 ngày nhập viện, đến khoảng 2h ngày 7/7, tình trạng sức khỏe của sản phụ T dần chuyển biến xấu. Sản phụ yếu, lịm dần, bác sĩ thăm khám chẩn đoán sản phụ bị tắc mạch ối và tiến hành mổ đưa thai nhi ra. Sau ca mổ, sản phụ T. rơi vào trạng thái hôn mê và tử vong sau đó.  

Sau khi sản phụ T tử vong, bé gái sơ sinh con sản phụ này được chuyển sang cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa của Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, đến sáng 8/7, cháu bé cũng không qua khỏi.

Ngày 8/7, bé gái sơ sinh con sản phụ Trương Thị T (24 tuổi, trú phường Phú Hậu, TP.Huế) tử vong sau một thời gian cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?