Thứ sáu, 17/08/2018 06:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Triều Tiên phóng tên lửa vào các mục tiêu giả định của Mỹ

28/07/2014, 11:49 (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đích thân chỉ đạo một cuộc tập trận bắn tên lửa vào các mục tiêu giả định của Mỹ. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã trực tiếp thị sát vụ phóng tên lửa. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã trực tiếp thị sát vụ phóng tên lửa.

Hãng thông tấn chính thức KCNA miêu tả vụ phóng tên lửa của quân đội là một “cuộc diễn tập bắn rocket” nhằm giả định một cuộc tấn công vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Hàn Quốc, nơi 28.500 binh sĩ Mỹ đang đồn trú.

“Ông Kim đã kiểm tra một kế hoạch bắn, vốn được vạch ra với việc cân nhắc địa điểm hiện thời của các căn cứ Mỹ và theo các điều kiện giả định của một trận đánh nhằm tấn công và phá hủy chúng, trước khi chỉ đạo cuộc diễn tập”, KCNA đưa tin.

Cũng theo nguồn tin trên, vụ phóng nhằm đánh dấu dịp kỷ niệm thỏa thuận ngừng bắn 27/7 nhằm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

KCNA không nói rõ cuộc tập trận diễn ra ở đâu.

Quân đội Hàn Quốc trước đó cho biết Triều Tiên đã bắn một tên lửa tầm ngắn ra biển Nhật Bản vào lúc 9h40 tối ngày 26/7.

Tên lửa, có tầm xa khoảng 500 km, được phóng đi từ mũi Jangsan trên bờ biển phía tây Triều Tiên, cách biên giới trên biển với Hàn Quốc chỉ 19 km.

Các vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng được tiến hành tại các địa điểm ngày càng gần biên giới với Hàn Quốc - một động thái mà các nhà phân tích cho biết là nhằm tăng các đe dọa chống lại Seoul.

Vụ phóng hồi cuối tuần qua vụ phóng tên lửa đầu tiên kể từ khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hôm 17/7 chính thức lên án Bình Nhưỡng về hàng loạt vụ thử tên lửa đạn đạo gần đây, vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc.

AN BÌNH (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận